Print Thứ Bảy, 26/01/2019 21:08

Sáng 17-10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu tại Sở Tài nguyên và Môi trường. Đồng chí Vũ Anh Thư – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố chủ trì buổi giám sát. Cùng dự có đại diện các sở, ngành, đơn vị có liên quan.

Toàn cảnh buổi làm việc

Thời gian vừa qua, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố đã tham mưu trình thành phố triển khai, xây dựng các chương trình, đề án, nhiệm vụ bảo vệ môi trường trên địa bàn; tăng cường công tác kiểm soát, bảo vệ môi trường tại các khu, cụm công nghiệp; thanh tra, kiểm tra công tác bảo vệ môi trường, phòng chống tội phạm về môi trường tại các đơn vị, doanh nghiệp, phát hiện 17 tổ chức,cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật bảo vệ môi trường; lập hồ sơ xử phạt hành chính đối với 37 tổ chức vi phạm pháp luật tài nguyên và môi trường.

Đồng thời, Sở cũng triển khai nhiều hoạt động trong công tác bảo vệ môi trường trong hoạt động khai thác khoáng sản; khắc phục tình trạng ô nhiễm, cải thiện môi trường nông thôn, làng nghề; tập trung tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về môi trường, góp phần nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường.

Bên cạnh đó, Sở cũng tham mưu cho UBND thành phố thành lập Ban chỉ đạo Chương trình hành động ứng phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng thành phố Hải Phòng đến năm 2025. Đến nay, đã có 37/46 dự án đã và đang được triển khai thực hiện với tổng số tiền đã giải ngân khoảng 1.380 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi giám sát, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Vũ Anh Thư đánh giá cao những kết quả mà Sở Tài nguyên và Môi trường đã đạt được trong việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Đồng chí cũng đề nghị, trong thời gian tới, Sở Tài nguyên và Môi trường cần tăng cường công tác giám sát, kiểm tra đối với doanh nghiệp trong việc thực hiện pháp luật về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; tái giám sát đối với các doanh nghiệp khai thác khoáng sản; chủ động hợp tác quốc tế về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu… Đồng thời, đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường cụ thể hóa các kiến nghị để trình UBND thành phố xem xét.

NP – An ninh Hải Phòng 18/10/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tăng cường công tác giám sát, kiểm tra đối với doanh nghiệp
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác