Print Thứ Năm, 09/01/2020 08:34 Gốc

Chiều 8-1, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố chủ trì hội nghị.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Nghĩa phát biểu chỉ đạo

Năm 2019, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố đã tích cực triển khai hiệu quả và hoàn thành khá toàn diện nhiệm vụ đề ra. Hoạt động của các hội thành viên có nhiều chuyển biến tích cực, nhiều hội đã thành lập thêm chi hội, kết nạp thêm hội viên mới. Các hoạt động đối ngoại nhân dân, hòa bình, đoàn kết, hữu nghị được Liên hiệp tập trung triển khai với nhiều nét mới, thiết thực, hiệu quả, tăng cường các mối quan hệ hữu nghị nhân dân, mở rộng hoạt động với nhiều đối tác, đa dạng hóa đối tượng, gắn kết với các hoạt động tuyên truyền đối ngoại nhân dân qua đó nâng cao nhận thức cho cán bộ, người làm công tác chung và nhân dân thành phố, đặc biệt là thể hệ trẻ.

Liên hiệp cũng đổi mới phương thức, huy động các nguồn lực phục vụ công tác thông tin đối ngoại, tập trung cho đối ngoại nhân dân; kịp thời đưa tin tức, sự kiện nổi bật trong công tác đối ngoại của thành phố nói chung, công tác đối ngoại nhân dân nói riêng. Liên hiệp thường xuyên nắm bắt thông tin, trao đổi với các thành viên trong triển khai công tác…

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Nghĩa trao giấy khen cho các tập thể

Phát biểu chỉ đạo, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Nghĩa chúc mừng kết quả hoạt động của các thành viên Liên hiệp và thông tin hai hoạt động chính của công tác đối ngoại nhân dân cũng như hoạt động của các tổ chức thành viên. Để công tác đối ngoại nhân dân năm 2020 đạt kết quả cao, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy yêu cầu văn phòng – cơ quan chuyên trách cần nắm bắt, bổ sung về công tác đối ngoại đối với các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức, đơn vị để báo cáo toàn diện hơn đồng thời chỉ ra những hạn chế cần khắc phục.

Đồng chí cũng lưu ý, năm 2020 có nhiều sự kiện lớn của thành phố và đất nước, Liên hiệp cần phối kết hợp với các sở, ngành thành phố nâng cao chất lượng hoạt động của Liên hiệp và thành viên trong tình hình mới; tăng cường hoạt động hữu nghị, hợp tác với các nước trên thế giới, đặc biệt là nước bạn truyền thống, các nước trong khu vực qua đó mở rộng, củng cố quan hệ hợp tác đa lĩnh vực, phát triển liên kết đa tầng; tập trung tổ chức các hoạt động đối ngoại nhân dân kỷ niệm sự kiện lớn của đất nước, thành phố và các hội thành viên, hội; tích cực triển khai hợp tác, vận động phi chính phủ, nước ngoài cho hoạt động nhân đạo, từ thiện, hoạt động phòng chống thiên tai.

Công tác thông tin, tuyên truyền cần tuyên truyền, quảng bá đối với bạn bè nước ngoài về truyền thống văn hóa, những thành tựu kinh tế – xã hội; chủ động tích cực với Hội liên lạc Việt kiều để tập hợp, vận động người nước ngoài tham gia xây dựng đất nước, thành phố; văn phòng tiếp tục hỗ trợ cho các tổ chức thành viên hoạt động

Tại hội nghị, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đã được khen thưởng.

MP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tăng cường công tác đoàn kết, hữu nghị và hợp tác nhân dân
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác