Print Thứ Năm, 27/10/2022 09:55 Gốc

Sáng 27/10, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Ban Chỉ đạo Dân số và Phát triển thành phố tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin về dân số và phát triển.

Dự hội nghị có đồng chí Lê Khắc Nam, Ủy viên Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Giám đốc Sở Y tế, Trưởng Ban chỉ đạo Dân số và Phát triển thành phố.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Lê Khắc Nam nhấn mạnh, sau 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết và Chương trình hành động của Ban Thường vụ Thành ủy về công tác Dân số trong tình hình mới, công tác dân số của thành phố đã đạt được những mục tiêu đề ra, số con bình quân của một phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ ở mức 2 con.

Đồng chí Lê Khắc Nam, Ủy viên Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Giám đốc Sở Y tế, Trưởng Ban chỉ đạo Dân số và Phát triển thành phố phát biểu khai mạc hội nghị.

Hải Phòng là một trong 9 tỉnh, thành phố trong cả nước đạt và duy trì vững chắc mức sinh thay thế, tỷ lệ phát triển dân số tự nhiên trong toàn thành phố ổn định ở mức dưới 1%, tỷ lệ các cặp vợ chồng áp dụng biện pháp tránh thai hiện đại đạt 70%, cơ cấu dân số thay đổi theo hướng tích cực, khi có tới 61,62% dân số trong độ tuổi lao động.

Chất lượng dân số từng bước được cải thiện, tỷ lệ tử vong của bà mẹ, trẻ sơ sinh, trẻ em dưới 5 tuổi giảm mạnh, tuổi thọ trung bình của người dân thành phố đạt 74,7 tuổi cao hơn mức bình quân của toàn quốc.

Những kết quả trong công tác dân số trong thời gian qua đã đóng góp một phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế, xã hội của thành phố.

Ths, Bs Mai Xuân Phương, Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông Dân số, Tổng cục Dân số, Bộ Y tế truyền đạt những vấn đề trọng tâm về công tác Dân số trong tình hình mới.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Ths, Bs Mai Xuân Phương, Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông Dân số, Tổng cục Dân số, Bộ Y tế truyền đạt những vấn đề trọng tâm về công tác dân số trong tình hình mới.

Thông qua chương trình hội nghị giúp các đại biểu hiểu rõ về tính tất yếu phải chuyển hướng của công tác dân số; hiểu rõ các hoạt động chính theo định hướng dân số và phát triển; Xác định được các chủ đề về dân số và phát triển cần truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng.

VŨ DUYÊN

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tăng cường công tác dân số trong tình hình mới
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác