Print Thứ Ba, 31/12/2019 15:40 Gốc

UBND thành phố vừa có văn bản gửi các Sở, ban, ngành, địa phương yêu cầu tăng cường công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông cho nhân dân vui đón Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân năm 2020.

Theo đó, yêu cầu Sở Giao thông vận tải đẩy nhanh công tác sửa chữa, đảm bảo kết cấu hạ tầng giao thông, vệ sinh môi trường do hoạt động thi công xây dựng trên các tuyến đường, hoàn thành các công trình sửa chữa, đảm bảo giao thông trước ngày 10/01/2019 (trừ các Dự án lớn đang triển khai theo tiến độ). Tăng cường kiểm tra việc chấp hành quy định vận tải hành khách tại các bến xe, làm việc với các doanh nghiệp vận tải để đảm bảo đủ phương tiện vận tải hành khách, kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định các phương tiện có hành vi nhồi nhét khách.

Công an thành phố xây dựng và triển khai kế hoạch cao điểm bảo đảm trật tự ATGT, tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, ngăn chặn việc vận chuyển trái phép pháo nổ, chất nổ, bảo đảm an ninh, trật tự tại các nhà ga, bến xe và các lễ hội lớn… Phối hợp chặt chẽ với ngành Giao thông vận tải có phương án tổ chức, điều tiết giao thông, sẵn sàng giải tỏa, cứu nạn kịp thời khi xảy ra sự cố, tai nạn, không để phát sinh ùn tắc kéo dài, nhất là trong ngày đầu và ngày cuối đợt nghỉ Tết trên các tuyến trục chính ra vào thành phố.

Khu vực quảng trường Nhà hát Lớn thành phố. Ảnh: Duy Mạnh.

Sở Giáo dục và Đào tạo tăng cường giáo dục ý thức tham gia giao thông cho học sinh, sinh viên; chỉ đạo các trường chủ động phối hợp với các doanh nghiệp vận tải tổ chức bán vé tàu, xe tại trường cho sinh viên; bố trí thời gian cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng nghỉ Tết và trở lại trường phù hợp, giảm áp lực giao thông trước và sau Tết Nguyên đán.

Các quận, huyện chủ động ban hành Kế hoạch tổ chức thực hiện đồng bộ và hiệu quả các biện pháp bảo đảm trật tự ATGT, trong đó chú trọng khu vực nông thôn và các địa điểm diễn ra lễ hội trên địa bàn; vận động các đoàn thể nhân dân tại địa phương tham gia tổ chức cảnh giới hoặc chốt gác tại các đường ngang đường sắt và lối đi tự mở có nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông.

Ban ATGT thành phố lập Kế hoạch tổ chức ra quân thực hiện Năm An toàn giao thông với chủ đề “Đã uống rượu, bia không lái xe”, đồng thời phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, các đoàn thể chính trị xã hội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, phổ biến pháp luật về giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa…

Trâm Bầu

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tăng cường công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp Lễ, Tết
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác