Print Thứ Tư, 04/10/2023 07:00 Gốc

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ vừa có ý kiến chỉ đạo, giao Sở Giao thông vận tải, Ban An toàn giao thông thành phố, UBND các quận, huyện: Hồng Bàng, An Dương tăng cường công tác phối hợp với Công ty Cổ phần Đường sắt Hà Hải kiểm tra rà soát công tác đảm bảo an toàn giao thông đường sắt tại các lối đi tự mở nguy hiểm để bố trí, tổ chức lực lượng cảnh giới.

Thường xuyên tổ chức kiểm tra và xử lý nghiêm đối với các trường hợp người cảnh giới chấp hành không nghiêm túc nội quy, giờ làm việc khi lên ban cảnh giới. Tăng cường công tác cảnh giới, làm êm thuận lối đi tự mở để đảm bảo an toàn khi chưa thực hiện được việc xây dựng đường gom để xóa bỏ lối đi tự mở theo lộ trình.

Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, pháp luật cho người dân để nâng cao ý thức tham gia giao thông khi đi qua đường sắt và tạo được sự đồng thuận cao khi triển khai xây dựng hệ thống đường gom, xóa bỏ lối đi tự mở.

Thời gian gần đây số vụ TNGT đường sắt nghiêm trọng tại các lối đi tự mở liên tiếp xảy ra và tăng đột biến, tại thành phố Hải Phòng, từ đầu năm đến nay, đoạn tuyến đường sắt chạy qua địa bàn đã xảy ra 05 vụ TNGT đường sắt nghiêm trọng khiến 02 người tử vong, 9 người bị thương, gây thiệt hại nhiều tài sản…

Trâm Bầu

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tăng cường công tác đảm bảo an toàn giao thông đường sắt tại các lối đi tự mở
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác