Print Thứ Ba, 23/05/2023 07:10 Gốc

Thực hiện Công điện số 397 của Thủ tướng Chính phủ về việc chủ động triển khai các biện pháp cấp bách ứng phó với nguy cơ nắng nóng, hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn. Chủ tịch UBND thành phố vừa có ý kiến chỉ đạo yêu cầu các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân và hộ sử dụng điện trên địa bàn thành phố thực hiện nghiêm các giải pháp tiết kiệm điện.

Theo đó, Chủ tịch giao Sở Công Thương chủ trì cùng Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng hướng dẫn, kiểm tra, chủ động rà soát, đánh giá, dự báo nhu cầu sử dụng điện trên địa bàn thành phố để có phương án chủ động bảo đảm cung cấp điện phục vụ sản xuất và sinh hoạt của người dân, đặc biệt là trong những tháng cao điểm nắng nóng.

(Ảnh minh họa).

Giao Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan thông tin đại chúng thành phố tăng cường các hoạt động tuyên truyền về tiết kiệm điện, hướng dẫn lựa chọn, sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện trên địa bàn thành phố. Thường xuyên, cập nhật kịp thời thông tin về khả năng cung ứng, lịch tiết giảm, ngừng cung cấp điện trên địa bàn thành phố để các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và người dân được biết để cùng chia sẻ khó khăn và tăng cường thực hành tiết kiệm điện.

Theo nhận định với ảnh hưởng của hiện tượng El Nino nguy cơ thiếu hụt nguồn nước sẽ tiếp diễn đến cuối mùa cạn năm 2023. Tổng lượng dòng chảy đến các hồ chứa lớn khu vực Bắc Trung Bộ được dự báo thấp hơn từ 15-35%, khu vực Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ thấp hơn từ 15-40%, khu vực Tây Nguyên thấp hơn từ 10-25% so với trung bình nhiều năm. Nguy cơ thiếu nước trong thời gian còn lại của mùa cạn sẽ diễn ra nghiêm trọng. Bên cạnh đó nhu cầu sử dụng điện đang có xu hướng tăng cao, đặc biệt vào các mùa nắng nóng và tháng 5, 6, 7 (ngày 06/5/2023, mặc dù là ngày nghỉ cuối tuần và ngay sau dịp nghỉ lễ 30/4-01/5 nhưng nhu cầu điện của hệ thống điện quốc gia đã tăng lên mức kỷ lục mới ~895 triệu kWh, cao nhất từ đầu năm đến nay và tăng 12,34% so với cùng kỳ tháng 5/2022; công suất tiêu thụ cực đại đạt 43.300MW, cao nhất từ đầu năm đến nay và tăng 9,12% so với cùng kỳ tháng 5/2022).

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tăng cường các giải pháp tiết kiệm điện trong các tháng cao điểm nắng nóng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác