Print Thứ Sáu, 03/07/2020 22:14 Gốc

Chiều 3/7, tại trường THPT Trần Nguyên Hãn, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ ra quân phòng chống tai nạn đuối nước cho các em học sinh trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Tới dự có các đồng chí: Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố; PGS TS Nguyễn Thanh Đề – Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam phát biểu chỉ đạo.

Lễ ra quân phòng, chống tai nạn đuối nước cho các em học sinh trên địa bàn thành phố Hải Phòng nhằm tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước và vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi để nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng, chống bệnh tật cho trẻ em và cộng đồng; đồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và toàn xã hội trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và công tác phòng, chống đuối nước, góp phần từng bước giảm tai nạn đuối nước.

PGS TS Nguyễn Thanh Đề – Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại Lễ ra quân.

Để công tác phòng chống đuổi nước đat hiệu quả cao, từng bước giảm tai nạn đuối nước ở trẻ em, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam đề nghị các Sở, ngành, địa phương, đơn vị tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, các tổ chức đoàn thể, xem xét trách nhiệm cá nhân người đứng đầu các cấp, ngành, địa phương lơ là, vô cảm với công tác phòng chống đuối nước. Tiếp tục quán triệt, triển khai hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND thành phố về phòng chống tai nạn đuối nước đối với học sinh, nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Các cơ sở giáo dục tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, phụ huynh trong việc tuân thủ quy định an toàn, tổ chức hướng dẫn kỹ năng phòng chống đuối nước cho học sinh; thường xuyên nhắc nhở, khuyến cáo học sinh không thực hiện các hành vi nguy hiểm tại các nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước; hướng dẫn các em tham gia các hoạt động vui chơi lành mạnh, các lớp học bơi, học kỹ năng an toàn phòng chống đuối nước, đôn đốc kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện phòng chống tai nạn đuối nước tại các đơn vị.

Đồng chí cũng đề nghị các địa phương kịp thời xử lý các điểm nóng có nguy cơ cao xảy ra đuối nước và cảnh báo kịp thời. Các em học sinh cần nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc phòng chống tai nạn đuối nước, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước để bảo vệ chính bản thân và có thể giúp đỡ người khác; trở thành tuyên truyền viên tích cực trong công tác này, kêu gọi sự tham gia của toàn xã hội.

Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen cho 9 tập thể có thành tích trong công tác phòng chống tai nạn đuối nước năm học 2019-2020.
Các đơn vị ký kết công tác phòng chống tai nạn đuối nước trong thời gian tới.
Đại diện phụ huynh học sinh phát biểu tại Lễ ra quân.

Tô Thành

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tăng cường các biện pháp phòng chống tai nạn đuối nước cho học sinh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác