Print Thứ Hai, 23/03/2020 15:00 Gốc

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 có diễn biến hết sức phức tạp tại một số tỉnh, thành phố; tính đến sáng ngày 23/3/2020, Việt Nam xác định có 116 ca dương tính với COVID-19; Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố tiếp tục chỉ đạo cụ thể như sau:

Yêu cầu Chủ tịch UBND các quận huyện chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn thông báo đến tất cả các thôn, tổ dân phố, khu dân cư phát hiện kịp thời và hướng dẫn người người Việt Nam và người nước ngoài từ các tỉnh, thành phố có dịch đến địa bàn thực hiện ngay việc khai báo và kiểm tra sức khỏe tại cơ sở y tế gần nhất.

Chốt kiểm soát y tế tại huyện Cát Hải. Ảnh minh họa

Yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban ngành, các tổ chức chính trị xã hội, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn thành phố chủ động theo dõi, nắm bắt thông tin khách đến liên hệ công tác từ các tỉnh, thành có dịch để có biện pháp phòng chống dịch phù hợp, hạn chế tiếp xúc đông người tại cơ quan, đơn vị.

Tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người dân trên địa bàn thành phố phải đeo khẩu trang khi ra ngoài và tại nơi làm việc, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, tăng cường dinh dưỡng, tập luyện, nâng cao sức khỏe, hạn chế tối đa đến các tỉnh, thành phố có dịch.

Yêu cầu các Sở, ban, ngành, địa phương, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo điều hành, đẩy mạnh hình thức họp trực tuyến, hạn chế tổ chức các cuộc họp, sự kiện và hoạt động tập trung đông người.

Yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, sở, ngành, địa phương; chủ doanh nghiệp, hộ gia đình và cá nhân trên địa bàn thành phố nghiêm túc thực hiện.

Tô Thành

 

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác