Print Thứ Tư, 21/07/2021 20:57 Gốc

Chiều 21/7, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố chủ trì Hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch.

Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành. Dự họp tại điểm cầu quận, huyện có các đồng chí Bí thư Quận ủy, Huyện ủy; Chủ tịch UBND các quận, huyện.

Đồng chí Trần Anh Cường, Giám đốc Sở Y tế báo cáo tại hội nghị.

Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến thời điểm này, cả nước có hơn 65.600 ca mắc COVID-19, 254 ca tử vong tại 58 tỉnh, thành phố trên cả nước. Các ca mắc được đánh giá tiếp tục diễn biến theo chiều hướng tăng. Những ngày gần đây, mỗi ngày cả nước ghi nhận từ 3.500-4.000 ca. Tại Hà Nội, dịch đang diễn biến rất phức tạp, hiện có 9 chùm ca bệnh với 519 ca.

Tại Hải Phòng, trưa nay, thành phố ghi nhận 3 trường hợp mắc COVID-19 mới là các F1 của BN55891, đưa tổng số trường hợp mắc COVID-19 tại Hải Phòng lên 34 ca, trong đó có 12 ca khỏi bệnh, xuất viện, 22 ca đang thực hiện cách ly, điều trị. Sở Y tế đề nghị các quận, huyện tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch, bổ sung lực lượng để thực hiện rà soát các trường hợp về từ vùng dịch; chủ động các khu cách ly tập trung.

Lãnh đạo quận Hải An báo cáo công tác phòng chống dịch tại hội nghị.

Qua rà soát, kiểm tra tại các chốt kiểm dịch, trong ngày hôm nay có 67 trường hợp từ vùng dịch về được đưa đi cách ly. Hiện, Công an thành phố đã bổ sung thêm lực lượng cho các chốt kiểm soát dịch bệnh, đồng thời bố trí tổ giao thông để phân luồng, điều tiết giao thông vào các giờ cao điểm, giảm ùn tắc trong khu vực. Theo Sở Giao thông vận tải, việc kiểm tra, dán logo theo mầu sắc cho các phương tiện vận tải hàng hóa trong ngày đầu có xảy ra hiện tượng ùn ứ tại một số chốt, nhưng sang ngày hôm nay hiện tượng này đã được khắc phục đáng kể.

Theo nhận định, tình hình dịch trong những ngày tới sẽ có những diễn biến rất phức tạp, lượng người về Hải Phòng từ vùng dịch như thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và các tỉnh, thành phố đang có dịch rất lớn, tiềm ẩn rất cao nguy cơ dịch xâm nhiễm vào cộng đồng. Trong khi chủng vi rút Delta lây nhanh hơn, mạnh hơn, chu kỳ 2-3 ngày, không chỉ lây nhiễm theo chuỗi mà còn lây nhanh, rộng theo chùm, qua không khí. Bên cạnh đó, một số bộ phận người dân còn lơ là chủ quan, không thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, chưa thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đầy đủ.

Đồng chí Trần Huy Kiên, Phó Chánh Văn phòng UBND thành phố thông báo Công điện.

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Huy Kiên, Phó Chánh Văn phòng UBND thành phố thông báo toàn văn Công điện của Thường trực Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 ban hành ngày 21/7/2021, trong đó yêu cầu toàn hệ thống chính trị tập trung cao nhất cho công tác phòng chống dịch.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố kết luận tại hội nghị.

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố ghi nhận các địa phương đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tăng cường kiểm soát tại các chốt và xử phạt vi phạm hành chính. Để công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các địa phương cần tăng cường, kiểm tra, rà soát người về từ vùng dịch, địa phương nào để người sót lọt người từ vùng dịch về thì phải chịu trách nhiệm trước thành phố. Chủ tịch UBND thành phố kêu gọi người dân từ các vùng dịch về chủ động khai báo với chính quyền địa phương để thực hiện các biện pháp phòng dịch, trường hợp phát hiện trốn tránh khai báo, khai báo không trung thực làm lây lan dịch bệnh sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; tất cả những trường hợp có biểu hiện ho, sốt cần đến ngay các cơ sở y tế để thực hiện xét nghiệm sàng lọc.

Chủ tịch UBND thành phố đề nghị tiếp tục làm tốt công tác kiểm soát tại các chốt; tổ chức xét nghiệm cho đội ngũ lái xe (xong trước ngày 22/7); Đồng chí đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao thu hồi vĩnh viễn giấy phép kinh doanh của cơ sở Karaoke cố tình hoạt động tại quận Hải An. Các địa phương có Cảng cá thành lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch; lực lượng Biên phòng phối hợp với địa phương xiết chặt quản lý, kiểm soát tại các bến, cảng cá; Công an thành phố tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát vào ban đêm. Văn phòng UBND thành phố tổng hợp công tác phòng, chống dịch COVID-19 báo cáo UBND thành phố hằng ngày. Sở Du lịch rà soát tất cả các khánh sạn trên địa bàn thành phố để chuẩn bị cho công tác cách ly. Đồng thời, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các sở, ngành, địa phương thực hiện nghiêm túc Văn bản số 4798/UBND-VX ngày 19/7/2021 của UBND thành phố và Văn bản số 4844/UBND-VX ngày 20/7/2021 về bổ sung một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Nguyễn Hải

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác