Sáng 12/02, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phạm Văn Hà dẫn đầu đoàn công tác liên ngành kiểm tra công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố. Cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và đơn vị liên quan.
Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại Khu giết mổ tập trung Vĩnh Niệm
Sau khi kiểm tra thực tế tại Khu giết mổ gia súc tập trung Vĩnh Niệm và cơ sở giết mổ an toàn Hoàng Sĩ Đức tại Du Lễ, huyện Kiến Thụy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phạm Văn Hà đánh giá các cơ sở giết mổ cơ bản thực hiện đúng quy trình giết mổ gia súc, đảm bảo an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, để thực hiện tốt hơn nữa công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở giết mổ tập trung, Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các sở, ngành và lực lượng chức năng cần tăng cường kiểm soát nguồn gốc xuất xứ và quy trình giết mổ gia súc, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ nơi bán sản phẩm. Tăng cường cán bộ thú y và cán bộ tại các địa phương kiểm tra, giám sát quy trình giết mổ gia súc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.
Phó Chủ tịch UBND thành phô Phạm Văn Hà kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm chợ đầu mối hàng thủy sản tại xã Kiến Quốc, huyện Kiến Thụy
Kiểm tra chợ đầu mối hàng thủy sản tại xã Kiến Quốc, huyện Kiến Thụy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phạm Văn Hà yêu cầu các sở, ngành phối hợp với lực lượng quản lý thị trường tăng cường công tác kiểm tra đầu vào và đầu ra của hải sản tại các chợ đầu mối; các chủ hàng bảo quản hải sản hợp vệ sinh, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, cung cấp hải sản tươi sống đáp ứng nhu cầu của người dân trên địa bàn thành phố.
Nguyễn Hải – Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng 12/02/2018