Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:11

Từ đầu năm đến nay, tình hình ANTT và TTATGT trên địa bàn quận Dương Kinh luôn được đảm bảo ổn định, thông suốt, không để xảy ra tình trạng ùn tắc, đặc biệt tai nạn giao thông giảm sâu cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ. Đó là kết quả đáng ghi nhận, thể hiện sự nỗ lực cao của CAQ Dương Kinh nói chung và lực lượng Cảnh sát giao thông-Trật tự-113 (CSGT-TT-113) công an quận nói riêng trong thực thi nhiệm vụ trong những tháng qua…

Lực lượng CSGT CAQ quận Dương Kinh hướng dẫn, phân luồng giao thông

Từ đầu năm đến nay, tình hình hoạt động giao thông trên địa bàn quận Dương Kinh diễn ra hết sức sôi động bởi hàng loạt công trình được thi công nên thu hút rất nhiều các loại phương tiện hoạt động trên địa bàn quận.

Dễ thấy nhất là vào giờ cao điểm luôn tiềm ẩn hiện tượng ùn tắc giao thông tại ngã tư kênh Hòa Bình và một số tuyến đường trên địa bàn quận. Ngoài ra, tuyến đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng là tuyến giao thông quan trọng của thành phố đi qua địa bàn quận, thu hút lượng lớn phương tiện lưu thông.

Bên cạnh đó, các sự kiện thể thao được tổ chức ở khu liên hiệp thể thao và các chương trình hội chợ toàn quốc được diễn ra ở Trung tâm hội chợ Triển lãm Quốc tế cũng gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động giao thông trên địa bàn quận.

Mặc dầu vậy, tình hình ANTT và TTATGT trên địa bàn quận vẫn được đảm bảo ổn định, thông suốt, không để xảy ra ùn tắc, các phương tiện giao thông và nhân dân đi lại thuận tiện.

Lực lượng CSGT-TT-113 CAQ quận Dương Kinh tăng cường công tác tuần tra trên các tuyến đường

Kết quả cụ thể, tính từ 16-11-2017 đến 15-6-2018 trên địa bàn quận Dương Kinh chỉ xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông(TNGT) đường bộ, làm 3 người thiệt mạng và 4 người bị thương. Tai nạn xảy ra tập trung ở các tuyến đường Phạm Văn Đồng, Mạc Đăng Doanh và đường Tư Thủy.

Như vậy, so với cùng kỳ năm 2017, số vụ TNGT đã giảm 7 vụ và 8 người chết. Điều này thể hiện tình hình TNGT trên địa bàn quận đã được kiểm soát chặt chẽ.

Trung tá Đỗ Duy Thụ – Đội trưởng Đội CSGT-TT-113, CAQ Dương Kinh cho biết: Để đảm bảo tình hình ANTT, TTATGT, kiềm chế được số vụ TNGT nghiêm trọng và đặc biệt nghiệm trọng, trong những tháng qua, lực lượng CAQ Dương Kinh, Đội CSGT-TT-113 đã xây dựng triển khai thực hiện các kế hoạch cụ thể với nhiều giải pháp thiết thực.

Công an quận, Đội CSGT-TT-113, Ban ATGT quận Dương Kinh đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng pháp luật về giao thông đường bộ tới mọi tầng lớp nhân dân địa phương với nhiều hình thức như: Kết hợp với Phòng CSGT- CATP tuyên truyền luật giao thông tại các trường THCS, THPT trên địa bàn quận; Tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường kết hợp với tuyên truyền trên loa phát thanh và các ngày thứ 3 và thứ 6 hàng tuần; Sao in văn bản, băng đĩa tuyên truyền luật giao thông gửi cho công an các phường trên địa bàn quận để tuyên truyền đến từng người dân.

Từ đó tạo sự chuyển biến và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ cho nhân dân trên địa bàn. Bên cạnh đó, CAQ Tham mưu cho UBND quận chỉ đạo UBND các phường tăng cường thời lượng tuyên truyền TTATGT, trật tự đường hè, VSMT trên hệ thống loa truyền thanh, huy động các ban, ngàn, đoàn thể địa phương tham gia tuyên truyền, kiểm tra, nhắc nhở, ký cam kết với các hộ dân, khuyến khích tháo dỡ các công trình, lều bạt gây ảnh hưởng đến hành lang an toàn giao thông.

Ngoài ra, CAQ  xây dựng và duy trì hiệu quả hoạt động các mô hình về ATGT. Đội CSGT-TT-113 CAQ Dương Kinh phối hợp với Đoàn trường THPT Mạc Đĩnh Chi xây dựng mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”, phối hợp với Quận đoàn Dương Kinh triển khai mô hình “Đoàn thanh niên xung kích quận Dương Kinh tham gia công tác bảo đảm TTATGT”.

Theo đó, đoàn viên thanh niên quận phối hợp với Đội CSGT số 2, Phòng CSGT, CATP đảm  bảo ATGT ở các cụm đèn tín hiệu, tuyến đường 353, tập trung vào các giờ cao điểm, đặc biệt vào buổi sáng hàng ngày khi số lượng công nhân đi làm và học sinh đi học đông.

Đặc biệt, trong thời gian qua, Đội CSGT-TT-113, CAQ Dương Kinh tiếp tục tập trung huy động tối đa lực lượng, phương tiện để tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, nhất là vào giờ cao điểm tại những cung đường, đoạn đường, nút giao thông trọng điểm, kể cả các ngày thứ 7, chủ nhật để tuyên truyền, hướng dẫn cho người tham gia giao thông, đồng thời phát hiện, xử lý nghiêm những vi phạm về TTATGT.

Tiến hành điều tra, kiên quyết truy cứu trách nhiệm hình sự những đối tượng có hành vi phạm tội về TTATGT để đưa ra xét xử công khai phục vụ răn đe, phòng ngừa chung. Trong 6 tháng đầu năm,  Đội CSGT-TT-113, CAQ Dương Kinh đã phát hiện và xử lý 387 trường hợp vi phạm, nộp kho bạc nhà nước trên 235 triệu đồng.

Trong thời gian tới để đảm bảo TTATGT, kiềm chế TNGT, nhất là TNGT nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng trên địa bàn quận, Công an quận, Ban ATGT quận mong muốn Ban ATGT thành phố sớm khắc phục, nâng cấp cải tạo các tuyến đường xuống cấp nghiêm trọng, điển hình là tuyến đường Mạc Đăng Doanh, đặc biệt là đoạn đường đi qua UBND phường Anh Dũng; lắp đặt cụm đèn tín hiệu Ngã 3 Đa Phúc, sơn lại vạch sơn kẻ đường, gờ giảm tốc độ đã mờ, bị hư hỏng.

Bên cạnh đó Công an quận sẽ tiếp tục phối hợp với Đội 2 Phòng PC67-CATP để tăng cường tuần tra kiểm soát, tuyên truyền, xử lý nghiêm các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT; đẩy mạnh thực hiện các giải pháp cấp bách đảm bảo ATGT…

Xuân Hạ – An ninh Hải Phòng 19/8/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tăng cường bảo đảm TTATGT trên địa bàn quận Dương Kinh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác