Print Thứ Ba, 22/02/2022 16:22 Gốc

Sáng 22/2, tại trụ sở UBND quận Hồng Bàng, Sở Y tế Hải Phòng tổ chức Hội nghị gặp mặt đại diện sinh viên tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch tại Trạm Y tế lưu động 8 quận/huyện trên địa bàn thành phố. Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Giám đốc Sở Y tế chủ trì Hội nghị. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan.

Theo đó, trong đợt này thành phố huy động 972 sinh viên, trong đó 772 sinh viên Trường Đại học Y Dược Hải Phòng, 100 sinh viên Trường Đại học Hải Phòng, 100 sinh viên Trường Cao đẳng Y Hải Phòng. Hỗ trợ Trạm Y tế lưu động tại các quận/huyện: Hồng Bàng, Kiến An, Đồ Sơn, Dương Kinh, An Dương, An Lão, Thủy Nguyên, Kiến Thụy từ ngày 22/2 đến hết ngày 16/3. Các sinh viên tham gia hỗ trợ chia 3 ca làm việc trong ngày tham gia các Trạm Y tế lưu động, xác định và lập danh sách người mắc COVID-19 quản lý tại nhà, hướng dẫn người mắc COVID-19 theo dõi sức khỏe tại nhà, đồng thời tham gia các hoạt động khác do Trung tâm Y tế quận, huyện phân công (như tiêm chủng, khử khuẩn môi trường…).

Lãnh đạo thành phố và lãnh đạo ngành Y tế tặng hoa động viên đại diện các sinh viên.
Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tich UBND thành phố, Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tich UBND thành phố, Giám đốc Sở Y tế cho biết trong thời gian qua, thành phố đã tăng cường 600 sinh viên của 3 trường Đại học Y Dược Hải Phòng, Đại học Hải Phòng và Cao đẳng Y Hải Phòng về 3 quận huyện có số ca F0 cao là Ngô Quyền, Lê Chân, Hải An. Sau khi được phân công nhiệm vụ, các sinh viên đã bắt tay ngay vào công việc tiếp nhận thông tin và hướng dẫn người dân điều trị tại nhà, bước đầu tạo sự được hài lòng cho người dân.

Trước tình hình dịch bệnh tiếp tục gia tăng trên địa bàn thành phố, sau khi khảo sát nhu cầu của các địa phương, thành phố quyết định tăng cường thêm gần 1.000 sinh viên về 8 địa phương trên địa bàn thành phố. Các sinh viên này đã được Sở Y tế tập huấn, có kiến thức, trình độ, đã được tiêm ít nhất 2 mũi, có sức trẻ, sức khỏe. Đồng chí tin tưởng trong thời gian ngắn, cùng với việc chúng ta đã có thuốc kháng vi rút do Việt Nam sản xuất, các sinh viên sẽ cùng với nhân viên tại các Trạm Y tế lưu động và ngành Y tế Hải Phòng làm tốt công tác phòng chống dịch ngay từ giai đoạn đầu, giảm số ca nặng, hạn chế mức thấp nhất ca tử vong, tiến tới dập tắt đại dịch trên địa bàn thành phố.

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Tại đây, lãnh đạo thành phố ghi nhận và trân trọng cám ơn tinh thần xung phong cùng thành phố chống dịch của các sinh viên, sự vào cuộc quyết liệt của ngành Y tế, các nhà trường và địa phương trong thời gian rất ngắn đã huy động được gần 1.600 sinh viên tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tăng cường 972 sinh viên tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch tại Trạm Y tế lưu động 8 quận/huyện trên địa bàn thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác