Print Thứ Bảy, 19/08/2023 08:20 Gốc

Liên quan đến sự việc một nhóm người tự ý tổ chức gặp gỡ và lấy máu đối với một số học sinh trên địa bàn phường Hải Sơn (quận Đồ Sơn) không rõ mục đích, chiều 18/8, UBND phường Hải Sơn thành lập đoàn kiểm tra, tổ chức làm việc với nhóm người trên để xác minh, làm rõ.

Trước đó, vào 10 giờ ngày 18/8, một số cha mẹ học sinh trên địa bàn phường lan truyền thông tin về việc tại số 44, phố Nguyễn Hữu Cầu, phường Hải Sơn có một số người đang thực hiện việc lấy máu đối với học sinh không rõ mục đích, gây hoang mang trong dư luận. Mỗi học sinh lấy máu được bồi dưỡng 100.000 đồng. Nắm bắt thông tin, lãnh đạo UBND phường Hải Sơn và cán bộ y tế phường phối hợp cơ quan Công an trực tiếp kiểm tra nội dung phản ánh.

Đại diện lãnh đạo UBND phường Hải Sơn làm việc với nhóm Tự lực Bông hồng đen.

Qua làm việc, nhóm người tổ chức việc lấy máu của học sinh khai nhận là thành viên của nhóm Tự lực Bông hồng đen (gồm 6 thành viên), do bà Đinh Thị Út, sinh năm 1971, ở phường Hải Sơn làm trưởng nhóm. Theo giải trình của bà Út nhóm được thành lập với mục đích tuyên truyền, tư vấn, ngăn chặn lây nhiễm HIV/AIDS. Tuy nhiên, tại cuộc làm việc nhóm Tự lực Bông hồng đen chưa cung cấp hồ sơ pháp lý việc tổ chức hoạt động theo quy định và chưa báo cáo chính quyền địa phương.

Các thành viên nhóm Tự lực Bông hồng đen và những người liên quan tại cuộc làm việc.

Do đó, UBND phường Hải Sơn yêu cầu: Nhóm Tự lực Bông hồng đen khẩn trương cung cấp giấy tờ liên quan; nhóm tạm ngừng hoạt động trên địa bàn phường cho đến khi các cơ quan chức năng xác minh làm rõ. Đồng thời, sẽ xử lý nghiêm theo quy định pháp luật nếu xác minh có hành vi vi phạm./.

Tin: Minh Khôi. Ảnh: Quyền Anh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tạm ngừng hoạt động đối với nhóm Tự lực Bông hồng đen
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác