Print Thứ Năm, 18/07/2019 09:20

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 vừa cho biết rạng sáng hôm qua đã bắt giữ 1 đoàn vận chuyển chở 2.000 tấn than nghi là than lậu.

Thuyền trưởng tàu NB 2847 Đinh Văn Lực (bên trái) không xuất trình được các loại hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc số hàng mình đang vận chuyển. Ảnh: Đ.T

Cụ thể, vào lúc 4h sáng ngày 17.7, tại vùng biển giáp ranh giữa Hải Phòng và Quảng Ninh, lực lượng chức năng BTL Vùng Cảnh sát biển 1 phát hiện một đoàn đẩy (gồm 1 tàu máy đẩy và một hoặc nhiều sà lan) đang hành trình có biểu hiện nghi vấn.

Qua kiểm tra, phát hiện tàu mang số hiệu NB 2847 cùng 2 sà lan thuộc Công ty Dương Giang, trên tàu có 3 thuyền viên, ông Đinh Văn Lực, quê xã Gia Trấn, huyện Gia Viễn (Ninh Bình) làm thuyền trưởng, tàu đang chở khoảng 2.000 tấn than nhiệt thấp, thuyền trưởng không xuất trình được các loại hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của số hàng hóa trên các sà lan, 1 thuyền viên không có chứng chỉ chuyên môn.

Hiện lực lượng chức năng BTL Vùng Cảnh sát biển 1 đã lập biên bản vi phạm hành chính, ra quyết định tạm giữ hàng hóa và phương tiện, đưa tàu về khu vực bến Gót (Hải Phòng) để tiếp tục điều tra, xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó 1 ngày, lúc 6h20 ngày 16.7, lực lượng Cảnh sát biển cũng kiểm tra, tạm giữ phương tiện và hàng hóa của một đoàn đẩy gồm tàu đẩy mang số hiệu HD 2534 cùng 4 sà lan thuộc Công ty TNHH Tân Cương có 6 thuyền viên do ông Phạm Huy Việt, quê quán tại xã Tân Việt, huyện Thanh Hà (Hải Dương) làm thuyền trưởng đang chở khoảng 2.000 tấn bã xít nhưng không xuất trình được các loại hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của số hàng hóa trên các sà lan.

Ông Việt khai báo số bã xít trên được lấy ở cảng Làng Khánh, thành phố Hạ Long.

Cũng ngày 16.7, lúc 03h30, Cảnh sát biển phối hợp với đội tuần tra Hải đội 2, Đoàn Biên phòng Quảng Đức, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh cũng đã tạm giữ phương tiện và hàng hóa của một đò sắt (do ông Nguyễn Văn Trung (trú tại Móng cái, Quảng Ninh làm chủ phương tiện) để tiến hành xử lý theo đúng quy định.

Thời điểm kiểm tra đò này đang chở 35.000 con vịt giống đi tiêu thụ nhưng không có bất kỳ giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

PV Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tạm giữ đoàn vận chuyển 2.000 tấn than nghi than lậu
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác