Print Thứ Bảy, 04/04/2020 21:58 Gốc

Chiều 4/4, Chủ tịch UBND TP ban hành Công văn số 2449 gửi các sở ban ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố và UBND các quận huyện, xã phường, thị trấn về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Trong đó có nội dung đáng chú ý là “Dừng hoạt động của các công viên trên địa bàn thành phố. Giao Sở Xây dựng và Chủ tịch UBND các quận huyện chỉ đạo các đơn vị quản lý công viên công cộng trực chốt, không cho người dân đến”.

Từ 14h30 chiều 4/4, chốt kiểm soát tại hồ Tam Bạc đã được lập, kiểm soát không để tình trạng đi bộ, tập thể dục tập trung đông người xung quanh hồ.

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, ngày 31-3-2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg, yêu cầu thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn quốc, yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết.

Tuy nhiên thời gian qua, vẫn còn nhiều trường hợp người dân đi bộ, tập thể dục tại các vườn hoa, công viên, đặc biệt là khu vực dải trung tâm thành phố. Nghiêm túc chấp hành Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng, Chỉ thị số 26-CT/TU và Chỉ thị số 27-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy, Công văn số 2449 của Chủ tịch UBND TP, đề nghị người dân thành phố tạm thời tập thể dục ở nhà, không đến các vườn hoa, công viên để tránh tập trung đông người. Người dân nên hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp thật sự cần thiết nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cộng đồng, bảo đảm công tác phòng chống dịch của thành phố được triển khai nghiêm túc.

Bảo Đặng

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Tạm dừng hoạt động các công viên trên địa bàn Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác