Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:52

Tối 31.1, trao đổi với Báo Lao Động, anh Đỗ Văn Tiến (xóm 3, Kỳ Sơn, Thủy Nguyên, Hải Phòng) – người lái chiếc xe tải chở đá đã nhanh trí đánh lái cứu 3 người phụ nữ dưới bánh xe tử thần hôm 29.3, cho biết, thông qua lời kêu gọi của cộng đồng mạng, đến nay anh đã nhận được 8,7 triệu đồng từ sự giúp đỡ của cộng đồng.

Theo anh Tiến, vụ việc xảy ra là đáng tiếc, không ai mong muốn, tính mạng của mọi người giữ được mới là điều quan trọng. Tuy nhiên, hậu quả vụ việc đối với cá nhân anh rất nặng nề. Ảnh phải đền tiền sửa chữa 3 chiếc xe, trong đó có 2 chiếc ôtô con và chiếc xe tải do anh lái.

  

“Chiều nay (31.3), tôi đã lên Công an huyện Thủy Nguyên, cùng các bên giải quyết vụ việc, nhưng bảo hiểm chỉ được 100 triệu đồng, trong khi đó tiền sửa 3 chiếc xe là rất lớn. Nhà tôi 2 vợ chồng, mẹ già và 2 đứa con đang tuổi ăn học, không biết sẽ xoay kiểu gì”, anh Tiến cho hay.

Cũng theo anh Tiến, hiện các bên vẫn chưa thống nhất được mức đền bù. Nếu số tiền quá lớn thì anh sẽ phải nhờ mẹ già vay mượn để trả hoặc vay công ty và trả dần bằng công sức lao động.

“Tôi lo nhất là thứ Hai (ngày 2.4) các bên giải quyết vụ việc với nhau, phải chồng tiền trả cho họ, sẽ xoay sở như thế nào ra số tiền lớn đó” – anh Tiến nói.

  

Về số tiền mà cộng đồng mạng kêu gọi ủng hộ để giúp đỡ anh giải quyết khó khăn, anh Tiến cho biết: Tính đến tối ngày 31.3, tôi đã nhận được 8,7 triệu đồng tiền cộng đồng giúp đỡ. Tôi rất cảm ơn mọi người đã quan tâm, chia sẻ cùng với gia đình tôi. Những lúc như thế này mới thấy hết được những tình cảm của cộng đồng dành cho mình, tôi càng thấy việc mình lựa chọn xử lý tình huống là rất đúng và nếu có lần sau tôi vẫn sẽ làm như vậy.

Trước đó, báo Lao Động đã thông tin, khoảng 13h ngày 29.3, trên đường 359C (đoạn trước cổng Trung tâm dạy nghề và sát hạch lái xe Nam Triệu, xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng), vụ tai nạn giao thông liên hoàn đã xảy ra.

Lái xe tải sau đó được xác định là anh Đỗ Văn Tiến (xóm 3, Kỳ Sơn, Thủy Nguyên, Hải Phòng). Thời khắc trên, lái xe đã rất nhanh trí xử lý tình huống, nếu không thì vụ tai nạn đã nghiêm trọng hơn rất nhiều.

Ngay sau khi xem clip vụ việc được camera an ninh của người dân ghi lại, cộng đồng mạng đã phát động quyên góp, giúp đỡ lái xe vượt qua khó khăn và đã được nhiều người hưởng ứng.

Hiện anh Tiến đang rất cần sự giúp đỡ của người dân, của các nhà hảo tâm để anh có thể không phải vay mượn để đền bù thiệt hại.

(Lao động 31/03/2018)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tài xế xe tải đánh lái cứu 3 người: Tôi không biết sẽ xoay xở tiền đền bù kiểu gì?
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác