Print Thứ Ba, 14/01/2020 21:13 Gốc

Dịp giáp Tết Nguyên đán năm nay, những bệnh nhân nghèo thuộc địa bàn tỉnh Hưng Yên, Hải Dương, TP.Hải Phòng, Quảng Ninh điều trị bệnh tại một số bệnh viện như BV K, Viện Huyết học, BV Bạch Mai và BV 108 sẽ vơi đi nỗi lo về đi lại nhờ có chuyến xe 0 đồng được anh Nguyễn Anh Thành đón và trả bệnh nhân từ bệnh viện về nhà.

Trao đổi với PV Dân Việt, anh Nguyễn Anh Thành, SN 1974, trú tại quận Kiến An, TP.Hải Phòng cho biết, nhiều ngày nay, anh nhờ bạn bè chia sẻ rộng rãi thông tin trên hội nhóm Facebook, Zalo đồng thời kết hợp với bạn bè đã và đang làm thiện nguyện tại một số bệnh viện để kết nối đến những bệnh nhân nghèo nhằm giúp đỡ họ chuyến xe miễn phí về quê ăn Tết.

Anh Thành đưa đón bệnh nhân tại bệnh viện về quê ăn Tết bằng chính chiếc xe đi làm của mình hàng ngày. Anh nhận thấy xã hội còn nhiều người không may bệnh nặng, gia cảnh lại nghèo nên anh muốn góp một phần nhỏ  nhằm chia sẻ với bệnh nhân.

Chiếc xe này sẽ đón bệnh nhân về Quảng Ninh.

Được biết, công việc hàng ngày của anh Thành là đưa đón công nhân và chạy xe du lịch, phải đi nhiều. Tuy nhiên, vào mỗi dịp giáp Tết, anh rất muốn sắp xếp thời gian để giúp đỡ đón bệnh nhân nghèo đang điều trị tại một số bệnh viện. Do công việc bận rộn dịp cuối năm nên anh chỉ có thể đón và trả bệnh nhân về quê ăn Tết ở địa bàn các tỉnh nêu trên.

Anh Thành chia sẻ thêm với Dân Việt: “Đây là chuyến xe chở người đi chữa bệnh về quê ăn Tết. Phần lớn họ là những người có sức khỏe yếu nên tôi tính toán chuyến đi sao thật hợp lý để sức khỏe của bệnh nhân được đảm bảo. Tôi mong muốn mọi người chia sẻ thông tin rộng rãi để người bệnh ở các bệnh viện trên có thể kết nối và được về quê“.

Ngoài những chuyến xe miễn phí phát tâm, anh Thành cũng tham gia đưa bệnh nhân nghèo ở vùng sâu, vùng xa và thiện nguyện tại một số tỉnh miền núi nhiều năm qua.

Trước đó, dịp Tết Nguyên đán năm 2018 – 2019, anh Thành cũng chạy xe đón bệnh nhân nghèo vào ngày 28 và 29 tháng Chạp.

Mọi thông tin về chuyến xe đón người bệnh về Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, người bệnh liên hệ với anh Thành theo số điện thoại 0858797986 và xe về Quảng Ninh liên hệ anh Hoan (bạn anh Thành) theo số điện thoại 0333268269.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tài xế lên mạng tìm bệnh nhân nghèo đón về quê ăn Tết
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác