Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:54

Anh Đỗ Văn Tiến (trú tại thôn 3, xã Kỳ Sơn, huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng) tài xế đã bẻ lái cứu 2 nữ sinh ở Hải Phòng mong muốn các thủ tục bồi thường sớm hoàn tất để anh có thể được đi làm lại.

Ngày 11.4, trao đổi với PV Báo Dân Việt, anh Đỗ Văn Tiến chia sẻ rằng: “Hiện sự việc giữa anh và chủ xe 7 chỗ vẫn chưa được giải quyết. Chiếc xe gặp tai nạn do anh cầm lái và GPLX của anh đều đang tạm giữ ở Công an huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng. Còn chiếc xe của chủ xe 7 chỗ thì đã được đưa về xưởng của hãng Toyota Hải Phòng”.  

Ngay hôm gặp gỡ, anh Tiến và chủ xe 7 chỗ đã thỏa thuận và nhất trí với mức bồi thường thiệt hại của chiếc xe nêu trên là 245 triệu.Anh Tiến kể lại ngay sau hôm gặp nạn (chiều ngày 29.3.2018), biết xe của mình khi bẻ lái tránh 2 nữ sinh ngã ngang đường thuộc địa phận xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng đã gây thiệt hại cho 02 chiếc xe ô tô khác đều mang BKS ngoại tỉnh, anh Tiến đã chủ động tìm gặp chủ xe để nhận trách nhiệm bồi thường.

Trong buổi gặp gỡ, anh Tiến xin chủ xe 7 chỗ tạo điều kiện thời gian để anh lo xoay số tiền đã thống nhất. Khoảng hai hay ba ngày sau cuộc thỏa thuận nêu trên, anh Tiến liên lạc, hẹn gặp chủ xe 7 chỗ nhưng chủ xe không nghe điện thoại nữa và đến nay cũng chưa liên lạc hay tiếp cận được với chủ xe này.

Sự việc kéo dài, anh Tiến phải chờ đợi, công việc chắc chắn sẽ bị gián đoạn vì cả xe và GPLX đều đã tạm giữ, xe gặp nạn cũng chưa sửa chữa được.

Còn đối với chiếc xe còn lại bị thiệt hại trong vụ tai nạn vừa qua cũng đã được giải quyết ngay sau đó, với mức bồi thường là 9.8 triệu đồng.

Chiếc xe anh Tiến lái thuê vào ngày xảy ra tai nạn có mua bảo hiểm dân sự bắt buộc. Với tình huống gặp nạn của anh Tiến, hãng Bảo hiểm bồi thường không quá 100 triệu đồng cho 3 xe.

Sức khỏe anh Tiến hiện cũng cải thiện nhiều, tuy nhiên thay đổi thời tiết vết thương vẫn còn cảm giác tê buốt. Bác sỹ hẹn khoảng một tuần nữa khám lại, nếu không có gì bất thường, anh Tiến có thể đi làm trở lại.

Anh Tiến cũng cho biết thêm: Ngay sau khi sự việc nêu trên xảy ra, anh cũng loay hoay xoay sở tiền để lo chi trả thiệt hại không may gặp phải. Qua các kênh thông tin truyền thông, bạn đọc nhiều nơi trên cả nước đã chia sẻ khó khăn với gia đình anh, đặc biệt là mạnh thường quân ủng hộ số tiền 240 triệu đồng mong anh Tiến có thể giải quyết sự việc suôn sẻ hơn.

Gia đình anh thực sự rất cảm động trước tấm lòng hảo tâm của mọi người trong thời gian qua. Ngay sau khi nhận được số tiền lớn 240 triệu đồng của mạnh thường quân và hơn 60 triệu đồng của cá nhân và đoàn thể trên cả nước và địa phương, anh xin mọi người ngừng gửi tiền hỗ trợ.

Ông Đỗ Văn Lâu – Chủ tịch Hội Nông dân (HND) xã Kỳ Sơn, huyện hủy Nguyên, TP.Hải Phòng cho biết: Anh Tiến là người hiền lành và hòa đồng với mọi người. Mẹ đẻ anh Tiến là Chi hội Hội Nông dân thôn 3. Trước đó, anh Tiến làm ăn ở xa. Vài năm trở lại đây anh về địa phương và đi lái xe thuê cho 1 cơ sở cũng trên địa bàn xã. Gia đình anh Tiến cũng thuộc diện gia đình khó khăn ở địa phương.

Vụ tai nạn chiều ngày 29.3 vừa qua xảy ra là sự việc không may trong nghề, không ai mong muốn. Nhận được thông tin, đại diện lãnh đạo UBND xã Kỳ Sơn tới thăm và ủng hộ 1 triệu đồng, đại diện HND xã Kỳ Sơn ủng hộ 300.000 đồng góp phần nhỏ nhằm động viên và chia sẻ phần nào khó khăn gia đình gặp phải.

 tai xe be lai cuu 2 nu sinh o hai phong mong som duoc di lam lai hinh anh 1

Đại diện HND xã Kỳ Sơn, ông Đỗ Văn Lâu thăm hỏi và trao quà động viên anh Đỗ Văn Tiến. Ảnh Trần Phượng


Đúng lúc xe chạy đến trước cửa nhà nghỉ Đức Việt, đường 359C, xã Hòa Bình thì bất ngờ 2 nữ sinh đi trên xe máy đã va chạm một phương tiện khác, ngã ra làn đường ô tô. Theo phản xạ, anh Tiến đánh lái để tránh đâm vào 2 cô gái.Trước đó, khoảng 13 giờ ngày 29.3, trên đường 359C, đoạn qua xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng, tài xế Đỗ Văn Tiến (SN 1977), trú tại thôn 3, xã Kỳ sơn, huyện Thuỷ Nguyên điều khiển xe tải mang BKS 15C-010.14 chở đá theo hướng QL 10 về thị trấn Núi Đèo, huyện hủy Nguyên.

Tuy nhiên, cú đánh lái quá gấp đã khiến chiếc xe tải chở đá va chạm với 2 ô tô đỗ bên đường (1 chiếc xe Kia morning và 1 chiếc 7 chỗ hãng Toyota) rồi bị lật ngang. Tài xế Đỗ Văn Tiến cũng bị thương, gẫy 2 xương sườn.

Dân Việt 11/04/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tài xế bẻ lái cứu 2 nữ sinh ở Hải Phòng mong sớm được đi làm lại
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác