Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:25

Khoảng 8h30 ngày 23-4-2017, để chuẩn bị cho đám cưới, Đặng Văn Đoàn, sinh 2000, ở thôn Trung, xã An Thái, An Lão, lấy chìa khóa và xe máy, BKS: 15D1-207.26 của bố là ông Đặng Văn Trung đến nhà em họ là ĐặngVăn Cường, sinh 2000, ở cùng thôn lên Kiến An, tìm mua pháo giấy.

Đoàn chở Cường đi theo hướng từ đường Trần Tất Văn đến đường Trần Thành Ngọ tìm cửa hàng bán pháo giấy nhưng không có. Muốn tìm cho được pháo để mua, Đoàn bèn đi quay lại đường Trần Tất Văn, định vòng vào cổng phụ chợ Gò Công tìm.

Khi đi đến đoạn đường gần nhà số 21 Trần Tất Văn theo hướng từ ngã 5 Kiến An về Cầu Nguyệt, thấy có xe máy đi cùng chiều, Đoàn có bấm xi nhan xin đường rẽ sang trái.

Nhưng do không quan sát đường chiều ngược lại nên khi đi qua vạch kẻ giữa đường, Đoàn mới phát hiện xe của anh Vũ Văn Long, ở thôn Trung Nghĩa, xã Nam Hưng, Tiên Lãng, chở anh Vũ Văn Thỏa cùng thôn, đang đi đến. Đoàn bóp phanh nhưng không kịp, xe của Đoàn đã đâm gần như trực diện vào xe của anh Long.

Hậu quả là, cả 4 người trên 2 xe đều bị thương, được người dân đưa đi cấp cứu. Đến ngày 27-4-2017, anh Thỏa tử vong do bị đa chấn thương. Lúc gây ra vụ tai nạn, Đoàn chưa có giấy phép lái xe.

Xét thấy, tính chất vụ án là rất nghiêm trọng, hành vi phạm tội của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe của người khác. Nhưng trong quá trình điều tra cũng như tại phiên tòa, Đoàn đều thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, tự nguyện bồi thường 90 triệu đồng cho bị hại và anh Nguyễn Văn Long.

Phía gia đình bị hại lại có đơn xin miễn trách nhiệm hình sự cho Đoàn. Bản thân bị cáo là người có nhân thân tốt, nhất thời phạm tội.

Nên vừa qua, khi đưa vụ án ra xét xử, Tòa án Nhân dân quận Kiến An đã tuyên phạt Đặng Văn Đoàn 30 tháng tù cho hưởng án treo vì tội vi phạm điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

KC – An ninh Hải Phòng 04/11/2018

  Tiện ích thông tin
  Nguồn tin
  QR Code
  QR CODE: Tai nạn giao thông, nỗi ám ảnh còn mãi
  Chúng tôi trên Mạng Xã hội
  QR Code Fanpage
  Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
  Tin khác