Print Thứ Tư, 14/06/2023 16:20 Gốc

Mặc dù lực lượng chức năng thường xuyên ra quân, xử lý, song, tình trạng người lang thang, xin ăn, hát rong xin ăn vẫn tái diễn ở nhiều khu phố trung tâm Hải Phòng, gây mất mỹ quan đô thị.

Vừa qua, người dân phản ánh về tình trạng nhiều trường hợp lang thang, xin ăn, bán hàng núp bóng xin ăn trên các tuyến phố trung tâm. Trong đó tập trung nhiều ở các tuyến phố ẩm thực Thế Lữ, phố Hồ Sen, Quang Trung, Trần Phú vào các buổi tối hằng ngày.

Chị Linh Anh (phố Văn Cao, quận Ngô Quyền) phản ánh, mới đây, chị Linh Anh dẫn bạn bè từ Hà Nội về “foodtour” Hải Phòng. Tối 3.6, nhóm bạn này đến chơi tại Quảng trường Nhà hát lớn thành phố cũng bị một tốp, trong đó có cả trẻ em đến xin ăn, bán hàng rong. Sau khi tốp bạn của chị Linh Anh không mua hàng, nhóm này tỏ thái độ khó chịu.

Chị Nguyễn Ngọc Anh (phố Phương Lưu, quận Hải An) cho biết, “Cuối tuần, gia đình tôi cho con đến phố ẩm thực Thế Lữ để uống nước, hóng gió, tô tượng. Nhưng chỉ trong vòng 1 tiếng mà có đến 3-4 tốp đến xin ăn, bán hàng rong “núp bóng” xin ăn”.

Người lang thang xin ăn trên phố ẩm thực Thế Lữ. Ảnh: Người dân cung cấp.

Trao đổi về vấn đề này, lãnh đạo UBND phường Hạ Lý (Hồng Bàng, Hải Phòng) xác nhận có tình trạng người lang thang, xin ăn trên phố ẩm thực Thế Lữ. Trong đó thời điểm cuối tháng 5, xuất hiện rất đông người lang thang, xin ăn từ các địa phương khác đổ về phố ẩm thực vào mỗi buổi tối. Địa phương nhiều lần ra quân xử lý các trường hợp này, có những ngày xử lý đến 12h đêm để bảo đảm mỹ quan đô thị đường phố. Đến nay, tình trạng này cơ bản đã được xử lý, số người lang thang, xin ăn giảm đi nhiều so với trước.

Theo báo cáo của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Hải Phòng, trong 5 tháng đầu năm 2023, lực lượng chức năng tâp trung 133 lượt người lang thang, xin ăn. Trong đó riêng tháng 5 là tập trung 29 lượt người. Để hạn chế tình trạng này, Sở Lao động có công văn số 1733/SLĐTBXH-BTXH gửi Công an thành phố, các quận, huyện về việc tăng cường công tác tập trung người lang thang trên địa bàn. Trong đó, đề nghị Công an thành phố phân công cán bộ tham gia đoàn liên đoàn tập trung người lang thang, xin ăn, hát rong xin ăn; các địa phương thường xuyên tuần tra, phát hiện, đưa dẫn, tập trung, phối hợp bàn giao người lang thang vào Trường Lao động xã hội Thanh Xuân… Từ đó, góp phần giải quyết tình trạng người lang thang, bảo đảm an toàn giao thông, bảo đảm mỹ quan đô thị.

Hoàng Khôi

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tái diễn tình trạng xin tiền núp bóng hàng rong trên phố Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác