Print Thứ Năm, 13/10/2022 08:49 Gốc

Ví điện tử VNPT Money của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa ra mắt tính năng chuyển, nhận tiền nhanh 24/7 bằng mã VietQR tới 36 ngân hàng trên hệ thống Napas. Đây là một dịch vụ hữu ích giúp tăng độ phủ thanh toán không chạm qua Mobile Money.

Với VietQR, người dùng có thêm một phương thức giao dịch tài chính từ VNPT Money tới các điểm chạm mobile banking của các ngân hàng trong hệ thống một cách nhanh nhất mà không cần nhập số tài khoản thủ công, giảm thiểu sai sót trong quá trình chuyển khoản.

VietQR do Napas và các ngân hàng thống nhất triển khai, được đánh giá là giải pháp đơn giản, thuận tiện nhằm đảm bảo sự liên thông và đồng bộ của hạ tầng thanh toán qua QR code trong lãnh thổ Việt Nam giữa các ngân hàng, tổ chức trung gian thanh toán và các nhà mạng cung cấp Mobile Money.

Chuyển tiền nhanh chóng tới ngân hàng bằng cách quét mã VietQR trên Ví điện tử VNPT Money.

Theo đó, VietQR đã có hơn 3 triệu người dùng trên cả nước và đang tiếp tục tăng nhanh. Như vậy, việc cung cấp tính năng này trên VNPT Money đã giúp khách hàng của VNPT Money giao dịch được với hầu hết các loại QR thanh toán thông dụng nhất trên thị trường hiện nay. Trước đó, VNPT Money đã hỗ trợ thanh toán tại hơn 500.000 điểm chấp nhận thanh toán qua QR Code của VNPay, Payoo, Vietcombank, HDBank, Điện lực EVN, Xăng dầu… trên toàn quốc.

Người dân sử dụng VNPT Money để thanh toán tiền xăng.

Tính đến nay, VNPT có gần 1 triệu người dùng Mobile Money, trong đó 62% là khách hàng ở nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo; Số điểm kinh doanh Mobile Money của VNPT hiện có khoảng hơn 2.800 điểm và hơn 10.000 đơn vị chấp nhận thanh toán Mobile Money trên cả nước.

Tới hiện tại, VNPT Money của VNPT cũng là đơn vị duy nhất cung cấp kênh thanh toán qua Mobile Money trên Cổng Dịch vụ công quốc gia, phục vụ người dân thanh toán cho gần 5.000 dịch vụ công cấp độ 4.

Có thể nói, việc liên thông này tạo nền tảng quan trọng để VNPT cùng các bên thúc đẩy hiệu quả hơn nữa việc triển khai thí điểm dùng tài khoản Mobile Money thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ theo Quyết định số 316/QĐ-TTg ngày 09/03/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Hướng dẫn tạo mã nhận tiền VietQR trên VNPT Money

Bước 1: Tại trang chủ VNPT Money, chọn mục “Chuyển tiền”

Bước 2: Trên màn hình chuyển tiền, mục Tiện ích chọn “Nhận tiền qua mã QR”

Bước 3: Tại màn hình QR nhận tiền chọn “Mobile Money” mã nhận tiền VietQR tự động sinh ra

Bước 4: Khách hàng có thể lưu hoặc chia sẻ mã QR về thiết bị hoặc gửi cho người khác bằng cách chọn Lưu mã QR/ Chia sẻ mã QR.

Hướng dẫn chuyển tiền qua VietQR trên VNPT Money

Bước 1: Tại trang chủ VNPT Money, chọn “Quét mã QR”

Bước 2: Hướng điện thoại vào mã QR của Ngân hàng để quét mã

Bước 3: Kiểm tra lại thông tin tài khoản nhận và nhập số tiền cần chuyển

Bước 4: Xác nhận lại thông tin giao dịch sau đó chọn “Chuyển tiền” và nhập OTP để hoàn tất chuyển tiền.

 

 

 

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tài chính 4.0 – Chuyển, nhận tiền 24/7 tới 36 ngân hàng đơn giản qua mã VietQR trên VNPT Money
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác