Print Thứ Tư, 17/06/2020 09:50 Gốc

Môn dance sport – Khiêu vũ thể thao (KVTT) xuất hiện tại Hải Phòng từ những năm đầu thế kỷ 21, không còn lạ lẫm với hàng loạt CLB KVTT ra đời đáp ứng nhu cầu của người yêu môn này. Nhưng vẫn có CLB mới xuất hiện từ năm 2016 là CLB Sức sống mới (Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt – Tiệp) thể hiện được nét mới qua sự trẻ trung, hấp dẫn của môn thể thao này.

Chủ nhiệm của CLB Sức sống mới là cặp VĐV nổi tiếng trong phong trào KVTT đất Cảng: Bùi Khương và Xuân Anh. Bộ đôi này từng giành HCV ở giải cúp quốc gia cũng như các giải đấu cấp CLB toàn quốc. Họ yêu KVTT và gắn bó trong thời gian dài. Trong đó, Bùi Khương còn cất công đi học để có tấm bằng HLV KVTT quốc gia.

Đội nhảy tập thể CLB Sức sống mới dự giải CK Open 2019.

Ở Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt – Tiệp có các CLB KVTT lâu năm, nổi tiếng, tọa lạc ở vị trí đẹp dưới tầng 1 thì tân binh “Sức sống mới” ở trên tầng ba. Thế nhưng với cá tính đơn giản và làm bằng chính tình yêu chân thành của mình với KVTT nên “Sức sống mới” dần có lực lượng học viên đông đảo. Khi các giải đấu KVTT tổ chức ở thành phố, các thành viên của CLB đều nhiệt tình tham dự. Cá nhân HLV Bùi Khương – Xuân Anh cũng thi đấu cùng các học viên của mình.

KVTT hiện đang mạnh với nhảy tập thể, “Sức sống mới” cũng nhanh chóng đi theo xu hướng này. Thậm chí, đi đầu trong việc thể hiện sự trẻ trung và trách nhiệm cao với cộng đồng khi mang KVTT đến với các em học sinh. Trước việc được nhiều thầy giáo, cô giáo và các em học sinh biết đến, HLV Bùi Khương cười tươi: “Tôi làm để thỏa nỗi đam mê thôi, nhưng để có được tình cảm của mọi người dành cho mình cũng hao tổn không ít kinh phí”.

Thời gian này, Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt – Tiệp đang trong giai đoạn cải tạo nên CLB Sức sống mới chọn vườn hoa làm nơi tập luyện. Tới buổi tập chiều muộn của CLB, một học viên nữ đang lau những giọt mồ hôi sau buổi tập tâm sự: “Tôi gắn bó với KVTT 3 năm rồi, càng tập càng mê, điệu nhảy càng khó mình càng muốn chinh phục. Từ ngày tập KVTT, tôi cảm thấy mình khỏe ra, trẻ ra, vì thế gắn bó với CLB từ đó đến giờ”.

Sự gắn bó của các học viên, tâm huyết của Ban chủ nhiệm CLB cùng hướng tới mục đích giúp cuộc sống thêm vui, khỏe, không quá nặng nề về những cuộc thi đấu, những tấm huy chương, đã giúp CLB Sức sống mới khẳng định vị trí của mình trong làng KVTT Hải Phòng.


Giới chuyên môn cho rằng, KVTT như liều thuốc kỳ diệu cho sức khỏe, nếu tập thường xuyên có thể giúp người tập hạn chế các bệnh về tim mạch, đái tháo đường, béo phì, huyết áp, xương khớp… Các điệu nhảy Standard như Slow Watlz uyển chuyển rất tốt cho xương khớp, tim mạch, còn với các điệu latin như chacha, rumba giúp tiêu hao nhanh năng lượng, giảm béo phì… Tập luyện cùng âm nhạc là cách giảm stress hiệu quả, người tập cảm thấy thư thái, nhẹ nhõm và tràn đầy sức sống.


Bài và ảnh: Đỗ Hân

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Sức trẻ của câu lạc bộ “Sức sống mới”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác