Print Thứ Hai, 01/03/2021 15:00 Gốc

“Hải Phòng ơi cố lên!”, “Mong quê hương yêu dấu của tôi sớm dập tan dịch bệnh, để cho tôi hoặc những người con xa quê được về thường xuyên thăm cha mẹ. Được thấy sự đổi thay mạnh mẽ của thành phố”… Đó là những lời bình luận từ tấm lòng của nhiều người dân đất Cảng đang thổi lửa trên các diễn đàn chung quanh diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 những ngày qua.

Sau nhiều ngày kiểm soát không để xuất hiện ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng từ khi có dịch đến nay, ngày 22-2 vừa qua, Hải Phòng có thêm những ca dương tính với SARS-CoV-2. Đáng tiếc, đây là những ca bệnh liên quan tới tâm dịch từ bên ngoài, lại có lịch trình di chuyển phức tạp tại nhiều địa điểm. Cả hệ thống chính trị nhanh chóng vào cuộc nỗ lực khoanh vùng nhanh, truy vết, kiểm soát không để dịch bệnh lây lan. Các cấp, ngành, địa phương thực hiện nhiệm vụ phòng dịch COVID-19 quyết liệt với phương châm “chống dịch như chống giặc”. Những chỉ đạo mới theo diễn biến mới được đưa ra từng ngày, thậm chí từng giờ. Đáng quan tâm, những chỉ đạo này đều nhận được sự đồng thuận thực hiện của các tầng lớp nhân dân thành phố. Ai cũng mong nhanh chóng kiểm soát được dịch bệnh để cuộc sống trở lại nhịp điệu bình thường.

Dịch COVID-19 bùng phát tại nhiều địa phương trong cả nước từ đầu năm 2020. Hơn 1 năm qua, Hải Phòng kiểm soát thành công, giữ địa bàn “trắng dịch”. Đó là kết quả của tinh thần đoàn kết, đồng lòng trong cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân. Mỗi người dân Hải Phòng đều ý thức rõ mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, sự phức tạp của diễn biến dịch nếu không kiểm soát và chủ động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống. Bởi thế, trong đợt 1, đợt 2 dịch bùng phát tại nhiều địa phương trong cả nước, Hải Phòng vẫn an toàn, là điểm đến lựa chọn của nhiều nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. Thành phố giữ ổn định nhịp tăng trưởng cao nhất cả nước, thực hiện hiệu quả cao “mục tiêu kép” vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế-xã hội. Người dân phấn khởi, tự hào khi những công viên cây xanh, vườn hoa, những điểm du lịch mới, điểm kinh doanh dịch vụ đẳng cấp văn minh, hiện đại được khởi công, khánh thành… Trong bối cảnh dịch bệnh ảnh hưởng tới kinh tế toàn cầu, tăng trưởng của Hải Phòng thể hiện sự đồng thuận, đồng lòng của hệ thống chính trị. Và đó cũng là sự đoàn kết cùng góp sức từ tinh thần trách nhiệm của mỗi người dân đất Cảng.

Với diễn biến mới trong cuộc chiến đấu chống “giặc” COVID-19, dù đứng trước nhiều khó khăn hơn, người Hải Phòng nêu cao tinh thần chủ động trong cộng đồng, tạo lập “pháo đài” vững chắc từ mỗi tổ dân phố, khu dân cư, mỗi xóm, mỗi làng… Tinh thần ấy giúp Hải Phòng khoanh vùng kịp thời, kiểm soát nhanh để xử lý các tình huống khẩn cấp trước diễn biến của đại dịch COVID. Điều đáng quan tâm, trong cuộc chiến chống “giặc” này, không chỉ lực lượng tại chỗ, mà mỗi người dân đều nêu cao tinh thần chống dịch, người Hải Phòng muôn nơi đều dõi về thành phố từng phút, từng giây đồng hành với Hải Phòng chống dịch.

Cầu mong cho Hải Phòng bình an” (FB Hoàng Thúy); “Hải Phòng cố lên” (FB Trần Yến); “Cầu mong Hải Phòng được bình yên” (FB Hoa Phamthi)… Muôn lời chúc tốt lành hướng về Hải Phòng trên các diễn đàn những ngày này, khi khắp nơi tràn ngập thông tin về các ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Hải Phòng. Người Hải Phòng sinh sống, làm việc trong nước, nước ngoài đều chia sẻ và cầu mong thành phố sớm vượt qua khó khăn, kiểm soát được dịch bệnh để thêm một lần giữ địa bàn an toàn trước “giặc” COVID-19. Đó là tình yêu, là tinh thần trách nhiệm của những người Hải Phòng luôn hướng về thành phố, luôn muốn quê hương được bình an. Điều đó cũng tạo thêm sức mạnh tinh thần để Hải Phòng tiếp tục giữ vững niềm tin kiểm soát, ngăn chặn đại dịch vì bình yên cuộc sống nhân dân./.

Đức Minh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Sức mạnh tinh thần của Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác