Print Thứ Bảy, 07/03/2020 23:52 Gốc

Sau 2 ngày nhập viện, sức khỏe của nữ bệnh nhân thứ 17 nhiễm COVID-19 chỉ còn sốt nhẹ, ho nhẹ, không khó thở, di chuyển trong phòng bình thường, còn một chút viêm phổi, không cần điều trị kháng sinh.

Đây là thông tin mà BS Nguyễn Trung Cấp, Trưởng Khoa cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho phóng viên Báo CAND biết vào tối 7/3

Theo BS Cấp, sau khi nhập viện và xác định dương tính với COVID-19, bệnh nhân N.H.N (26 tuổi, trú tại Trúc Bạch, Hà Nội) được đưa vào điều trị tại phòng áp lực âm.

Bệnh nhân N tại khu điều trị (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Trong phòng bệnh nhân có camera để bác sĩ theo dõi và thường xuyên trao đổi, hỏi thăm tình hình của người bệnh. Mỗi ca trực có 2 bác sĩ điều trị cho bệnh nhân N., mỗi ca kéo dài 8 tiếng. Tinh thần của người bệnh ổn định.

Theo bác sĩ Cấp, bệnh nhân không có bệnh nền, không khó thở, hiện sức khỏe bình thường. Bệnh nhân được điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế, tình trạng viêm phổi của bệnh nhân nhẹ, không cần điều trị kháng sinh.

Trước đó, ngày 5/3 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng trạng sốt, ho, mệt mỏi. Hiện, đã có 2 người tiếp xúc gần với bệnh nhân bị lây COVID-19 cũng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Cách đây chưa lâu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã điều trị cho 5 bệnh nhân ở Vĩnh Phúc nhiễm COVID-19 và tất cả đều đã khỏi bệnh, xuất viện.

Tr.Hằng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Sức khỏe cô gái nhiễm COVID-19 giờ thế nào?
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác