Print Thứ Sáu, 15/02/2019 18:46

Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng vừa tiếp nhận ba trường hợp trẻ nhiễm cúm A trong một gia đình tại xã Minh Tân, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng. Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân cơ bản ổn định, chưa có các biến chứng như viêm phổi, viêm phế quản.

Sức khỏe ba trẻ em nhiễm cúm A tại Hải Phòng cơ bản ổn định. Ảnh: vtv.vn

Ba bệnh nhi ở độ tuổi 16 tháng, 29 tháng, 13 tuổi và là cháu ngoại, con ruột, cháu họ của chị Nguyễn Thị Tĩnh, xã Minh Tân, huyện Kiến Thụy.

Chị Nguyễn Thị Tĩnh cho biết: Ban đầu cháu Trần Vũ Bảo Ngọc (16 tháng tuổi) có biểu hiện ho, sốt. Đến ngày hôm sau, cháu sốt cao trên 39,5 độ C và bị co giật. Sau khi sơ cứu ban đầu, Bệnh viện Đa khoa Kiến Thụy đã làm thủ tục chuyển cháu lên tuyến trên điều trị. Tiếp đó, con trai và cháu họ chị Tĩnh cũng bị sốt cao, được gia đình đưa lên Bệnh viện Đa khoa huyện Kiến Thụy, sau đó bệnh viện đã chủ động chuyển bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng.

Bác sĩ Chuyên khoa II Hoàng Sơn, Trưởng khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, cho biết: Bước đầu, ba bệnh nhi đều được xác định dương tính với cúm A. Tuy nhiên, để biết chi tiết chủng cúm A và độ độc tính của virus, bệnh viện cần phối hợp với cơ quan dịch tễ để phân lập typ cúm. Song do biểu hiện của ba trẻ hoàn toàn bình thường, nên được coi chỉ là một ca cúm mùa.

Bác sĩ Chuyên khoa II Hoàng Sơn khuyến cáo, đối với trẻ khi có triệu chứng viêm họng, sốt, gia đình nên đưa đến cơ sở y tế khám để được tư vấn và điều trị hợp lý. Đối với những trường hợp xác định là nhiễm cúm hoặc nghi ngờ nhiễm cúm, kể cả cúm mùa thì cần hạn chế cho các cháu ra chỗ đông người để giảm lây lan trong cộng đồng.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Kiến Thụy Bùi Đức Thảo cho biết: Huyện cùng với các ngành chức năng đã kiểm tra khu vực có trẻ em nhiễm virus cúm A, tuyên truyền để người dân xã Minh Tân nói riêng, các khu vực khác trong huyện nói chung, chủ động phòng chống bệnh và ứng biến kịp thời nếu bệnh lây lan rộng.

Minh Thu (TTXVN)

Nguồn. Báo Tin tức

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Sức khỏe ba trẻ em nhiễm cúm A tại Hải Phòng cơ bản ổn định
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác