Print Thứ Sáu, 04/06/2021 20:37 Gốc

Điều chúng tôi muốn đề cập tới vấn đề thực tại phát triển và nguy cơ mai một đi một số làng nghề cổ của Việt Nam. Trong đó có làng nghề đan dệt thảm len.

Thực trạng của nghề dệt thảm len

Hiện nay gần đa số các xưởng sản xuất tại một số hợp tác xã có nghề truyền thống đang gặp phải rất nhiều khó khăn đầu ra cho sản phẩm và không thể cạnh tranh được với những hàng kém chất lương, làm giả, nhái được bán tràn lan trên thị trường.

Do đó quy mô ngày càng nhỏ dần, đã và đang bị rơi vào tình trạng hoặc sản xuất cầm chừng hoặc chuyển sang một số hoạt động khác.

Những người thợ thì bị thất nghiệp triền miên, hoặc bỏ nghề dệt để chuyển sang nghề khác. Trong khi có thể họ là những nghệ nhân cuối cùng còn lại với những bàn tay kỹ nghệ điêu luyện và kinh nghiệm lâu năm nhất.

Gìn giữ giá trị truyền thống của thảm dệt len

Thảm len Hàng Kênh đã và đang khôi phục lại một làng nghề như thế. Trong tương lại gần, hứa hẹn sẽ phát triển lại.

Chúng tôi đã làm việc với những chủ xưởng, đại diện hợp tác xã và những người thợ dệt có nhiều kinh nghiệm để tiến hành cơ cấu lại các xưởng trên.

Nhanh chóng đưa vào hoạt động cũng như đào tạo đội ngũ thợ dệt lành nghề chuyên sản xuất thủ công thảm len.

Làm sao những người thợ dệt có thể phát triển kinh tế từ chính cái nghề mà họ có bằng đôi bàn tay và kinh nghiệm về ngành dệt thảm.

Hình ảnh nghệ nhân dệt thảm tại Thảm Len Hàng Kênh

Nghệ nhân là linh hồn của thảm len

Những nghệ nhân làm thảm tại xưởng luôn được đặt là trái tim của mọi hoạt động tại Thảm len Hàng Kênh.

Chúng tôi tự hào khi được hỗ trợ nghành nghề truyền thống tại chính địa phương của mình.

Đây là nơi mà những tinh hoa của nghành dệt thảm được gìn giữ và bảo tồn. Với độ dài lịch sử của nghề dệt, Thảm len Hàng Kênh tin rằng có thể tạo nên những tấm thảm đảm bảo tính thẩm mỹ và chất lượng.

Tạo điều kiện phát triển kinh tế cho những người nghệ nhân dệt thảm, giúp họ phát triển được nghành nghề một cách bền vững là một trong những mục tiêu lớn giúp Thảm len Hàng Kênh duy trì hoạt động trong suốt nhiều năm.

Nét đẹp riêng của thảm dệt len

Mỗi sản phẩm được dệt tại Thảm len Hàng Kênh là duy nhất, duy nhất trong Thảm len Hàng Kênh và đương nhiên duy nhất trên thị trường.

Vì chúng tôi không chỉ là chuyên gia trong thiết kế mà còn là nhà sản xuất thảm hiếm hoi và duy nhất tại Việt Nam.

Sự thành công của bộ sưu tập Thảm len dệt tay Hàng Kênh là có căn cứ.

Các sản phẩm tại Thảm Len Hàng Kênh đa dạng  từ thảm len dệt tay truyền thống, thảm dệt bán thủ công đến thảm công nghiệp

Tất cả các loại thảm trải sàn Thảm len Hàng Kênh đều được dệt theo yêu cầu khách hàng.

Là ưu thế cạnh tranh vượt trội so với các công ty đa phần chỉ bán thương mại mặt hàng thảm trải sàn tại Việt Nam.

Giá trị bền vững

Phát triển và lưu giữ nghành dệt thảm bằng tay, Thảm len Hàng Kênh luôn hướng tới giá trị sử dụng bền vững của thảm.

Không chỉ mang giá trị thẩm mỹ, thảm còn thể hiện tính kế thừa của một không gian sống. Thời gian dệt thảm có thể kì công mất đến vài tháng, nhưng chúng có thể đem lại giá trị sử dụng trong nhiều năm.

Hành trình dệt thảm

Đối với Thảm len Hàng Kênh, chọn lựa và sử dụng thảm là một hành trình, nhưng khi sản phẩm được hoàn thiện và thể hiện được cái tôi và phong cách của chủ nhân, tấm thảm sẽ là dấu ấn cá nhân nên được lưu lại trong nhiều năm.

Sứ mệnh mang thương hiệu Việt Nam

Thảm len Hàng Kênh mang cho mình sứ mệnh đưa tầm vóc và lý tưởng thiết kế của nghệ nhân Việt Nam đến bất cứ Châu lục nào trên thế giới.

Với những công trình mang tầm cỡ quốc tế, chúng tôi luôn mong muốn có thể đem tinh thần của dân tộc tới bạn bè nước ngoài.

Từ những công trình khách sạn lớn như JW Marriot, Hilton,… đến sự xuất hiện trong các hội nghị lớn trên thế giới.

Thảm len Hàng Kênh đóng vai trò như người mang cái tinh hoa của nghành dệt thảm Việt Nam đến nhiều nơi hơn trên thế giới.

Công trình của Thảm Len Hàng Kênh

Không chỉ đem lại giá trị về mặt thẩm mỹ, sản phẩm của Thảm len Hàng Kênh còn đem lại giá trị về mặt tinh thần, truyền thống văn hóa của người Việt Nam.

Mỗi tấm thảm làm ra đều mang tâm huyết của người nghệ nhân, mang bản sắc xưa đã phai nhòa trở lại với cuộc sống hiện đại ngày nay.

Là người Việt Nam, chúng tôi luôn hi vọng xây dựng cũng như phát triển thị trường vững mạnh không chỉ lĩnh vực kinh doanh thảm mà còn xây dựng niềm tin người Việt Nam dùng hàng Việt Nam!

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

Công ty Cổ phần Thảm len Hàng Kênh

Địa chỉ: An thọ – An Lão – Hải Phòng

Hotline: 0912 888 219

Email: info@thamlenhangkenh.com

Website: Thamlenhangkenh.com

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Sự khôi phục và phát triển của nghề dệt thảm
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác