Y tế

Sử dụng sữa đậu nành đúng cách

Trong sữa đậu nành có chất saponin tạo nên hiện tượng sôi giả, khi ta nấu đậu nành chỉ tới 80 độ đã có hiện tượng sôi tuy nhiên khi thấy hiện tượng sủi bọt chúng ta vặn lửa nhỏ khoảng 5 phút để đậu nành chín hẳn tránh hiện tượng bị ngộ độc.

Có rất nhiều người thích uống sữa đậu nành nóng chính vì vậy khi vừa nấu xong họ sẽ cho vào những bình giữ nhiệt để sữa được nóng lâu hơn. Nhưng thực chất trong sữa đậu nành có 1 số vitamin rất nhạy cảm với nhiệt độ cao khi bảo quản nóng sẽ bị biến chất và không còn tác dụng và có thể gây hại. Vì vậy cách sử dụng tốt nhất là đun nóng, để nguội sau đó sử dụng.

Sau khi nấu sôi và để nguội sữa đậu nành, chúng ta cho vào chai thủy tinh và không nên bảo quản sữa đậu nành trong những chai nhựa chỉ sử dụng 1 lần, tiếp đó cho vào tủ lạnh và lưu ý nên uống hết sữa trong vòng 24h

Ngoài ra cần chú ý không nên uống một lúc quá nhiều sữa đậu nành, không nên uống sữa đậu nành khi đang đói, không dùng sữa đậu nành để uống thuốc…

Ngọc Oanh. Nguồn. ANHP

Nguồn tin: ANHP

Tin khác

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng thăm, tặng quà gia đình người có công với cách mạng tại quận Lê Chân

Nhân dịp Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024), chiều 25/7, Phó…

25/07/2024

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Hải Phòng – Kỳ 2: Mãi mãi khắc ghi

Dành tình cảm đặc biệt, đánh giá cao thành tựu của Hải Phòng nhưng đồng…

25/07/2024

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Hải Phòng – Kỳ 1: Những kỷ niệm sâu sắc, không thể nào quên

Khoảng 18 giờ ngày 19/7/2024, người dân thành phố Hải Phòng và đất nước Việt…

25/07/2024

Bí thư Thành ủy thăm, tặng quà gia đình người có công tiêu biểu trên địa bàn quận Đồ Sơn

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2024), chiều 24/7, đồng…

24/07/2024

This website uses cookies. See Our policy to learn more.

Read More