Y tế

Sử dụng sữa đậu nành đúng cách

Trong sữa đậu nành có chất saponin tạo nên hiện tượng sôi giả, khi ta nấu đậu nành chỉ tới 80 độ đã có hiện tượng sôi tuy nhiên khi thấy hiện tượng sủi bọt chúng ta vặn lửa nhỏ khoảng 5 phút để đậu nành chín hẳn tránh hiện tượng bị ngộ độc.

Có rất nhiều người thích uống sữa đậu nành nóng chính vì vậy khi vừa nấu xong họ sẽ cho vào những bình giữ nhiệt để sữa được nóng lâu hơn. Nhưng thực chất trong sữa đậu nành có 1 số vitamin rất nhạy cảm với nhiệt độ cao khi bảo quản nóng sẽ bị biến chất và không còn tác dụng và có thể gây hại. Vì vậy cách sử dụng tốt nhất là đun nóng, để nguội sau đó sử dụng.

Sau khi nấu sôi và để nguội sữa đậu nành, chúng ta cho vào chai thủy tinh và không nên bảo quản sữa đậu nành trong những chai nhựa chỉ sử dụng 1 lần, tiếp đó cho vào tủ lạnh và lưu ý nên uống hết sữa trong vòng 24h

Ngoài ra cần chú ý không nên uống một lúc quá nhiều sữa đậu nành, không nên uống sữa đậu nành khi đang đói, không dùng sữa đậu nành để uống thuốc…

Ngọc Oanh. Nguồn. ANHP

Nguồn tin: ANHP

Tin khác

Công an quận Ngô Quyền bắt giữ đối tượng tàng trữ 02 bánh Heroin

Từng bước xây dựng Hải Phòng trở thành thành phố không ma túy và thực…

27/12/2024

Đào tạo và tập huấn Hệ thống thông tin nguồn thành phố Hải Phòng

Sáng 27/12, tại địa chỉ số 62 Võ Thị Sáu, quận Ngô Quyền, Sở Thông…

27/12/2024

Công bố Quyết định của Ban Thường vụ Thành uỷ về thành lập Đảng bộ Quận An Dương

Sáng 27/12, Thành uỷ Hải Phòng tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của…

27/12/2024

Công bố Quyết định thành lập Đảng bộ thành phố Thủy Nguyên

Sáng 27/12, đồng chí Lê Tiến Châu, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí Thư Thành…

27/12/2024

Ông Lưu Bình Nhưỡng can thiệp cả vụ án tòa đã tuyên

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình, ông Lưu Bình…

27/12/2024

This website uses cookies. See Our policy to learn more.

Read More