Y tế

Sử dụng sữa đậu nành đúng cách

Trong sữa đậu nành có chất saponin tạo nên hiện tượng sôi giả, khi ta nấu đậu nành chỉ tới 80 độ đã có hiện tượng sôi tuy nhiên khi thấy hiện tượng sủi bọt chúng ta vặn lửa nhỏ khoảng 5 phút để đậu nành chín hẳn tránh hiện tượng bị ngộ độc.

Có rất nhiều người thích uống sữa đậu nành nóng chính vì vậy khi vừa nấu xong họ sẽ cho vào những bình giữ nhiệt để sữa được nóng lâu hơn. Nhưng thực chất trong sữa đậu nành có 1 số vitamin rất nhạy cảm với nhiệt độ cao khi bảo quản nóng sẽ bị biến chất và không còn tác dụng và có thể gây hại. Vì vậy cách sử dụng tốt nhất là đun nóng, để nguội sau đó sử dụng.

Sau khi nấu sôi và để nguội sữa đậu nành, chúng ta cho vào chai thủy tinh và không nên bảo quản sữa đậu nành trong những chai nhựa chỉ sử dụng 1 lần, tiếp đó cho vào tủ lạnh và lưu ý nên uống hết sữa trong vòng 24h

Ngoài ra cần chú ý không nên uống một lúc quá nhiều sữa đậu nành, không nên uống sữa đậu nành khi đang đói, không dùng sữa đậu nành để uống thuốc…

Ngọc Oanh. Nguồn. ANHP

Nguồn tin: ANHP

Tin khác

Đẩy mạnh phân cấp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

Sáng 15/11, Sở Y tế phối hợp các sở, ngành liên quan triển khai Quyết…

15/11/2024

Từ 15/01/2025 sẽ công khai giá dịch vụ cảng biển

Ngày 15/11, thông tin từ Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng, từ ngày 15/01/2025, giá…

15/11/2024

Đồng chí Phạm Văn Lập, Chủ tịch HĐND thành phố tiếp xúc cử tri tại huyện Thủy Nguyên

Sáng 15/11, tại trụ sở UBND xã Thủy Sơn (huyện Thủy Nguyên), đồng chí Phạm…

15/11/2024

Quận Hải An biểu dương phong trào thi đua năm học 2023-2024

Sáng 15/11, UBND quận Hải An tổ chức Hội nghị Biểu dương phong trào thi…

15/11/2024

Thẩm định Sao vàng Đất Việt tại các doanh nghiệp trên địa bàn Hải Phòng

Ngày 14/11, Đoàn thẩm định số 40, 53 thuộc Ban tổ chức Giải Sao vàng…

15/11/2024

This website uses cookies. See Our policy to learn more.

Read More