Print Thứ Bảy, 26/01/2019 20:22

Trên đây là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng tại cuộc họp trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố về đánh giá tình hình phát triển KT-XH năm 2018 và xây dựng kế hoạch năm 2019 vào sáng 24-9. Phía điểm cầu Hải Phòng có Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng cùng đại diện các ngành liên quan.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng tại điểm cầu Hải Phòng

Theo thống kê, liên tiếp trong 3 năm (2016-2018), tăng trưởng kinh tế cả nước theo xu hướng tích cực, tốc độ tăng GDP duy trì ở mức cao, ước đạt 6,7%, mô hình tăng trưởng dần chuyển dịch sang chiều sâu, chỉ số lạm phát được kiểm soát, đảm bảo an sinh xã hội và an ninh quốc gia.

Tuy vậy, trong bối cảnh độ mở kinh tế rộng, hội nhập quốc tế sâu như hiện nay, nền kinh tế Việt Nam đang phải đối mặt với không ít áp lực, thách thức và nếu không biết nắm bắt cơ hội, đổi mới, sáng tạo thì sẽ không rút ngắn khoảng cách với các quốc gia trong khu vực.

Sau khi nghe trao đổi, kiến nghị của một số tỉnh, thành phố, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhấn mạnh: Thời gian tới các địa phương cần tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, cải cách hành chính và phương thức xúc tiến đầu tư để thu hút các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

Song song, Bộ sẽ tăng cường tham mưu hoàn thiện các cơ chế, chính sách và hướng dẫn các địa phương thực hiện tốt Luật Quy hoạch, Luật hỗ trợ Doanh nghiệp vừa và nhỏ để thúc đẩy các doanh nghiệp Việt tham gia chuỗi giá trị toàn cầu, kết nối với các doanh nghiệp FDI.

Bên cạnh đó, nguồn vốn đầu tư công của năm 2019 rất hạn hẹp, do vậy các địa phương phải sử dụng hiệu quả, dự kiến sẽ không bố trí đối với những dự án mới, trừ trường hợp cấp thiết, đặc biệt. Bộ cũng sẽ tiếp tục phân cấp cho các địa phương và tăng cường giám sát, hậu kiểm.

KO – An ninh Hải Phòng 26/09/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Sử dụng hiệu quả nguồn vốn đầu tư công
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác