Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:52

Sáng 23-5, tại UBND xã Tân Phong (huyện Kiến Thụy), gần 150 chủ trang trại, gia trại chăn nuôi, đại diện các UBND, HTX nông nghiệp, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ các xã trên địa bàn huyện Kiến Thụy tham gia lớp tập huấn kỹ thuật phòng, trị bệnh cho lợn, gà do Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ Hải Phòng tổ chức. 

Bà con được phổ biến nhiều bài thuốc dân gian phòng trị bệnh hiệu quả cao trong chăn nuôi với những cây thuốc quen thuộc phổ biến ở nông thôn như hành, tỏi, hẹ, lá mơ lông, gừng, sả… Đó là những bài thuốc đơn giản, dễ làm, chẳng hạn như bổ sung bột gừng và bột tỏi theo tỷ lệ 0,5% vào thức ăn cho vật nuôi hằng ngày sẽ giúp vật nuôi lớn nhanh hơn, phòng được nhiều bệnh tiêu hóa, đường ruột. Hoặc cho gà uống nước ép tỏi để phòng, chữa bệnh cúm; trộn vào thức ăn cho lợn để trị tiêu chảy…

Theo chị Hoàng Thị Yến, Phó trưởng phòng Phòng Công nghệ Sinh học (Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ Hải Phòng), nhiều loại cây thuốc vừa có hoạt tính kháng khuẩn vừa kích thích tăng trưởng vật nuôi. Việc dùng những cây thuốc này thay thế kháng sinh trong phòng trị bệnh lợn, gà giúp giảm giá thành sản phẩm, tạo thực phẩm sạch, an toàn.Đông đảo người chăn nuôi huyện Kiến Thụy dự lớp tập huấn.

Bên cạnh việc hướng dẫn sử dụng các cây thuốc dễ kiếm như trên, cán bộ Trung tâm cũng giới thiệu tới bà con kỹ thuật bổ sung một số chế phẩm sinh học vào thức ăn cho vật nuôi nhằm tăng sức đề kháng, chống bệnh dịch trong đàn nuôi.

 Báo Hải Phòng ngày 24/05/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Sử dụng cây thuốc nam phòng trị bệnh cho vật nuôi
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác