Print Chủ Nhật, 19/07/2020 21:11 Gốc

Ngày 18-7, Tổng công ty Hàng Kênh khai trương Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng-Vĩnh Bảo, mang lại niềm hân hoan, phấn khởi cho người dân vùng lúa Vĩnh Bảo, Tiên Lãng và các tỉnh lân cận. Với quy mô 306 giường bệnh, đạt tiêu chuẩn bệnh viện-khách sạn với các trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y, bác sĩ lành nghề, bệnh viện hứa hẹn mang lại dịch vụ khám, chữa bệnh chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu ngày càng đa dạng của nhân dân.

Đây không phải là bệnh viện đầu và cũng chưa phải là bệnh viện cuối cùng do Tổng công ty Hàng Kênh đầu tư xây dựng. Từ năm 2010, doanh nghiệp ấp ủ ý tưởng đầu tư vào lĩnh vực y tế và triển khai xây dựng Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng 21 tầng, quy mô 500 giường bệnh, với tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng. Bệnh viện đi vào hoạt động năm 2015 và 5 năm qua trở thành địa chỉ khám chữa bệnh tư nhân uy tín của thành phố và cả khu vực; thu hút 1.000 y, bác sĩ, kỹ thuật viên và nhân viên làm việc, đáp ứng yêu cầu khám, chữa bệnh chất lượng cao và giúp giảm tải cho các bệnh viện tuyến thành phố và trung ương. Bệnh viện Đa khoa quốc tế trở thành thương hiệu và Tổng công ty Hàng Kênh quyết định nhân rộng trên phạm vi toàn thành phố. Tháng 3-2019, đưa Phòng khám quốc tế Quang Thanh tại huyện An Lão đi vào hoạt động với tổng mức đầu tư 47 tỷ dồng. Tháng 5-2019, công ty tiếp tục khởi công xây dựng Bệnh viện quốc tế Sản-Nhi cao 19 tầng tại số 124 phố Nguyễn Đức Cảnh, quy mô 484 giường bệnh, vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng và dự kiến đi vào hoạt động từ tháng 10-2020. Như vậy, chỉ riêng Tổng công ty Hàng Kênh đầu tư tới gần 3.000 tỷ đồng cho hệ thống 3 bệnh viện tư nhân lớn và phòng khám hiện đại của Hải Phòng. Ông Hoàng Mạnh Thế, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng Kênh cho biết, doanh nghiệp sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng bệnh viện tại huyện Thủy Nguyên và một số khu vực khác của thành phố, với mong muốn góp phần thiết thực vào sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân, xây dựng thành phố Hải Phòng trở thành trung tâm y tế của vùng Duyên hải Bắc bộ.

Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng-Vĩnh Bảo tại khu phố Tân Hòa, thị trấn Vĩnh Bảo (huyện Vĩnh Bảo).

Người dân Hải Phòng và các tỉnh, thành phố lân cận giờ cũng không xa lạ với thương hiệu Bệnh viện quốc tế Vinmec do Tập đoàn Vingroup đầu tư và Bệnh viện quốc tế Green do Công ty CP Tập đoàn Hapaco thực hiện. Trong đó, Bệnh viện quốc tế Vinmec có tổng vốn đầu tư hơn 1.900 tỷ đồng, đồng bộ về cơ sở vật chất cùng trang thiết bị hiện đại hàng đầu thế giới, quy tụ nhiều y, bác sĩ giỏi về làm việc. Bệnh viện quốc tế Green có tổng mức đầu tư 400 tỷ đồng cũng đã khẳng định được thương hiệu, vị thế của mình. Ngoài ra, còn có một số bệnh viên tư nhân khác.

Như vậy, cùng với hệ thống bệnh viện công lập, các bệnh viện tư nhân đang phát triển khá nhanh chóng tại Hải Phòng. Điều đáng nói, mỗi bệnh viện do doanh nghiệp đầu tư đều hướng tới tiêu chí hiện đại, văn minh, lịch sự; dịch vụ y tế chất lượng cao và vốn đầu tư được tính bằng con số hàng nghìn tỷ đồng. Đây là con số khá lớn mà nếu đầu tư bằng ngân sách thì chắc phải mất tới 5-7 năm nhưng doanh nghiệp tư nhân chỉ làm trong khoảng 1-2 năm.

Càng đáng trân trọng khi các bệnh viện đều có những chính sách an sinh rất thiết thực. Như tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng-Vĩnh Bảo, người dân được hưởng dịch vụ chất lượng cao nhưng với mức viện phí chỉ ngang bệnh viện công lập tuyến huyện. Đó là nhờ Tổng công ty Hàng Kênh quyết định ban hành chính sách miễn, giảm viện phí cho người bệnh trong năm đầu; dự kiến số tiền miễn, giảm lên tới gần 30 tỷ đồng.

Trong lúc ngân sách khó khăn thì nguồn vốn của doanh nghiệp, của người dân đầu tư xây dựng bệnh viện là hướng đi cần được cổ vũ, động viên, được tạo mọi điều kiện thuận lợi để người dân Hải Phòng và các tỉnh lân cận được thụ hưởng các dịch vụ y tế tốt nhất. Hơn nữa, với sự xuất hiện của bệnh viện tư nhân, buộc các bệnh viện công cũng phải đổi mới hoạt động, nâng cao chất lượng phục vụ, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân. Đây cũng là việc làm thiết thực góp phần xây dựng Hải Phòng trở thành trung tâm y tế của vùng Duyên hải Bắc bộ./.

Hồng Thanh – Ảnh: Hoàng Phước

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Sự “bùng nổ” của bệnh viện tư nhân
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác