Print Thứ Ba, 10/03/2020 14:18 Gốc

Đó là chủ đề xuyên suốt cho những hoạt động  tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam trong tháng 3/2020 nhằm  hướng tới kỷ niệm các Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Quốc tế hạnh phúc 20/3, thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3

Các hoạt động điểm nhấn trong tháng 3 tại Làng hướng tới chủ đề  “Sống như những đóa hoa”. Trong đó, vào ngày 7 và 8/3, tại Không gian Làng dân tộc Thái sẽ diễn ra chương trình trình diễn âm nhạc, diễn xướng mang tên “Những bông hoa núi rừng”, giới thiệu về những loài hoa của núi rừng Tây Bắc. Tại đây còn có chương trình giới thiệu nét ẩm thực của đồng bào Thái, tôn vinh sự khéo léo của phụ nữ dân tộc Thái qua thêu khăn piêu và giao lưu vòng xòe đặc trưng của dân tộc mình. Thông qua các hình ảnh, sản vật địa phương, chương trình sẽ giới thiệu văn hóa, du lịch Sơn La tới du khách.

Du khách vui chơi tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam

Chương trình “Sống như những đóa hoa” sẽ được tổ chức trong hai ngày 21 và 22/3/2020 để chào mừng ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Chương trình ca múa nhạc tổng hợp, ca ngợi biển đảo quê hương, thể hiện tình yêu Tổ quốc, vì chủ quyền biển đảo thiêng liêng của thế hệ trẻ Việt Nam. Từ những trải nghiệm mỗi chúng ta nhất là các bạn trẻ biết “sống đẹp”, chia sẻ, động viên cùng vươn lên trong cuộc sống để mỗi người đều tỏa ngát hương như những đóa hoa. Nhân dịp này, Làng Văn hóa – Du lịch các Dân tộc Việt Nam sẽ tiếp nhận Bức hải đồ Việt Nam có tọa độ của các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa do Trường THCS Đằng Lâm Tp. Hải Phòng và phòng Hậu cần, Đoàn 6, Bộ Tư lệnh Hải Quân trao tặng BQL trưng bày tại Không gian Biển đảo trong lòng đồng bào.

Vào cuối tuần, Làng Văn hóa – Du lịch các Dân tộc Việt Nam đều duy trì các hoạt động của các nhóm nghệ nhân đang hoạt động hàng ngày. Các chương trình ưu tiên các hoạt động giới thiệu về đức hạnh của người phụ nữ, về hạnh phúc gia đình của đồng bào dân tộc và về thế hệ trẻ, các hoạt động giao lưu, trải nghiệm của các nhóm đoàn thanh niên, sinh viên, học sinh. Đồng thời tăng cường các nghề thủ công truyền thống có sự thao tác của người phụ nữ để từ đó giới thiệu nét sinh hoạt cũng như phẩm chất, đức hạnh của mỗi nếp nhà đồng bào dân tộc theo vùng miền đất nước, đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số.

Tại Làng dân tộc Ê Đê sẽ tổ chức chương trình “Tháng Ba Tây Nguyên”, thể hiện các bài hát ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa, con người Tây Nguyên khi tháng 3 về, âm hưởng rộn rã của các nhạc cụ Tây Nguyên, các ca khúc về Tây Nguyên. Tại đây còn giới thiệu về cây cà phê, kỹ thuật rang xay cà phê của đồng bào dân tộc Ê Đê tới du khách. Chương trình giới thiệu trò chơi dân gian truyền thống được tổ chức tại Thung lũng hoa Tam giác mạch.

Từ ngày 7-31/3, tại không gian sân Lễ hội làng dân tộc III sẽ trưng bày ảnh với chủ đề “Cung đường mùa Xuân”, giới thiệu khoảng 40 – 50 bức ảnh giới thiệu về sắc Xuân trên các cung đường, gắn với phong tục tập quán, nét đẹp văn hóa, du lịch của đồng bào các dân tộc.

Nguyễn Hương

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: “Sống như những đóa hoa”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác