Print Thứ Ba, 12/03/2019 09:50

Báo Hải Phòng nhận được đơn của các bà Bùi Thị Thu, Nguyễn Thị Giang và ông Lê Khắc Trung, cư dân tòa nhà chung cư cao cấp SHP Plaza, ở số 12, đường Lạch Tray, phường Lạch Tray (quận Ngô Quyền) kiến nghị quán Bar Sky 28 thường xuyên hoạt động khuya, gây ồn, ảnh hưởng tới cuộc sống người dân.

Sau khi có kiến nghị của người dân, Bar Sky 28 lắp thêm hệ thống cửa kính để hạn chế tiếng ồn.

Phóng viên Báo Phòng diện Ban quản lý tòa nhà làm việc với đại Hải SHP; đơn vị quản lý, vận hành quán Bar Sky 28, UBND phường Lạch Tray, tìm hiểu sự việc, được biết:

Bar Sky 28 do Công ty TNHH Night Blue làm chủ sở hữu, nằm trên tầng 28 của tòa nhà chung cư cao cấp SHP, khai trương hoạt động từ đầu tháng 1-2019. 3 hộ dân có kiến nghị trên sống tại tầng 25 và 26 của tòa nhà. Về việc này, Phó chủ tịch UBND phường Lạch Tray (quận Ngô Quyền) Đặng Anh Dũng cho biết: Ngay sau khi nhận được kiến nghị của các hộ dân, ngày 15- 2, UBND phường làm việc với đại diện Công ty CP Bất động sản, sơn và hóa chất Á Châu (Công ty Á Châu – đơn vị chủ sở hữu tòa nhà SHP) và Công ty TNHH Night Blue. Tại buổi làm việc, đơn vị cung cấp đầy đủ các giấy tờ liên quan tới hoạt động của quán Bar Sky 28 gồm: Hợp đồng thuê mặt bằng giữa Công ty Á Châu và Công ty TNHH Night Blue tại tầng 28 tòa nhà SHP Plaza để kinh doanh bar, nhà hàng, các đồ ăn uống; Giấy đăng ký kinh doanh của Công ty TNHH Night Blue được Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp ngày 21-11- 2018; Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự, phòng cháy, chữa cháy; Giấy phép bán rượu; Giấy phép tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật từ ngày 14-2-2019 đến hết ngày 14-3-2019. UBND phường chỉ đạo Công an phường xác minh và báo cáo hoạt động của quán bar. Tại các thời điểm Công an phường tiến hành kiểm tra, bar này hoạt động đến hơn 23 giờ thì đóng cửa.

Theo bà Trần Mai Phương, đại diện Ban quản lý tòa nhà SHP, trong quá trình quán bar kể trên hoạt động thử nghiệm trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Ban quản lý tòa nhà và quán bar nhận được ý kiến phản ánh của một số hộ dân về việc nhạc từ quán bar gây ồn, ảnh hưởng tới sinh hoạt của người dân. Ban quản lý đề nghị đại diện quán bar cùng với các hộ dân trực tiếp đo độ ồn tại hiện trường và ký biên bản. Đại diện quán bar cam kết giảm tiếng ồn trong quá trình quán bar hoạt động. Sau đó, Công ty TNHH Night Blue khắc phục, cải tạo phần sàn và tường, lắp đặt thêm tấm xốp cách âm dưới sàn và thêm 1 lớp kính vào hệ thống cửa ra vào của quán, nhằm giảm tối đa tiếng ồn phát tán ra bên ngoài.

Còn theo đại diện Công ty TNHH Night Blue, quán bar gồm khu trong nhà và ngoài trời. Hiện, khu trong nhà vẫn đóng cửa, chưa hoạt động do lượng khách tới bar chưa đông. Ở khu vực ngoài trời, doanh nghiệp trang bị hệ thống loa có công suất nhỏ, lắp đặt ở tầm thấp để giảm mức độ lan tỏa tiếng ồn trong không gian. Bên cạnh đó, khu vực quán bar nằm ở tầng 28 trong khi các hộ dân có kiến nghị nằm ở tầng 25 và 26. Vì vậy, khả năng gây ồn tới các hộ dân là rất ít. Tuy nhiên, khi nhận được phản ánh, đơn vị chủ động phối hợp với các hộ dân có liên quan xác định khu vực bị ảnh hưởng tiếng ồn để có biện pháp khắc phục, đồng thời, giảm âm lượng nhạc mỗi khi hoạt động. Doanh nghiệp đang đề nghị Sở Tài nguyên – Môi trường cử cán bộ kiểm tra, nếu có tình trạng tiếng ồn ảnh hưởng tới các hộ dân sẽ khắc phục ngay.

Như vậy, Công ty TNHH Night Blue tuân thủ các quy định của pháp luật khi đưa vào hoạt động quán Bar Sky 28. Khi hoạt động thử nghiệm có phát sinh tiếng ồn ảnh hưởng tới các hộ dân, doanh nghiệp kịp thời áp dụng các biện pháp khắc phục. Đề nghị Sở Tài nguyên – Môi trường sớm cử cán bộ kiểm tra, xác định mức độ tiếng ồn khi quán Bar Sky 28 hoạt động để làm căn cứ xử lý phù hợp. Đồng thời, UBND phường Lạch Tray và các ngành chức năng liên quan tiếp tục kiểm tra, giám sát hoạt động của Bar Sky 28, bảo đảm không gây ảnh hưởng tới cuộc sống người dân.

QUANG LINH – Báo Hải Phòng 

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Sớm xác định mức độ tiếng ồn khi quán Bar Sky 28 hoạt động
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác