Print Thứ Ba, 14/05/2019 11:30


Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình kiểm tra thực địa tại hiện trường.

(Haiphong.gov.vn) – Yêu cầu Văn phòng UBND thành phố phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường trước ngày 22/5/2019 phải trình UBND thành phố về quan điểm, phương án phê duyệt giá đất cụ thể để sớm giải quyết dứt điểm những vướng mắc trong công tác GPMB. Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình đã nhấn mạnh chỉ đạo như vậy tại buổi kiểm tra tiến độ thực hiện các Dự án: Tuyến đường từ ngã ba Đoàn Lập – cầu Hàn – QL.37; tuyến đường từ ngã ba Đoàn Lập – cầu Đăng – QL.37; và tuyến đường nối từ cầu Lạng Am đến cầu Nhân Mục, sáng 14/5. Cùng tham dự kiểm tra có lãnh đạo các Sở, ngành chức năng, đơn vị và địa phương liên quan.

Kiểm tra thực địa tại hiện trường, Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Xuân Bình nhấn mạnh, thời gian qua việc lúng túng trong xử lý giá đất đã dẫn đến tiến độ thực hiện dự án chậm. Đến thời điểm này, huyện Tiên Lãng còn 187 hộ chờ phê duyệt giá đất ở và 114 cột điện chưa di dời; huyện Vĩnh Bảo còn 292 hộ chờ phê duyệt giá đất ở và 197 vị trí cột điện chưa di dời.

Phó Chủ tịch Thường trực yêu cầu Ban Quản lý dự án phối hợp với các địa phương và nhà thầu thi công rà soát lại đường găng tiến độ, tăng cường nhân lực và thiết bị để đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục công trình, hiện nay  một số nơi đã có mặt bằng sạch tuy nhiên các nhà thầu chưa tập trung triển khai thi công. Nhìn chung tiến độ dự án đang bị chậm so với chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch đánh giá.

Phó Chủ tịch Thường trực đề nghị các huyện Tiên Lãng và Vĩnh Bảo tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các hộ dân chấp hành chính sách, bồi thường, hỗ trợ của nhà nước, khẩn trương di chuyển các công trình hạ tầng kỹ thuật để đảm bảo tiến độ của dự án, đồng thời trong quá trình thi công, cần lưu ý công tác đảm bảo ATGT, an toàn lao động, vệ sinh môi trường…

Đối với Dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp đường nối từ cầu Lạng Am đến cầu Nhân Mục, huyện Vĩnh Bảo, đến nay vẫn còn tồn tại 01 hộ chưa nhận tiền và bàn giao mặt bằng; 01 hộ đã nhận tiền nhưng tiếp tục có kiến nghị. Phó Chủ tịch Thường trực giao huyện Vĩnh bảo tiếp tục vận động, tuyên truyền để các hộ dân sớm bàn giao mặt bằng cho nhà thầu, trong trường hợp các hộ cố tình không bàn giao mặt bằng, yêu cầu huyện chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng áp dụng các biện pháp theo quy định của pháp luật để GPMB phục vụ thi công dự án.

Trâm Bầu

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Sớm phê duyệt giá đất cụ thể để giải quyết dứt điểm những vướng mắc trong công tác GPMB
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác