Print Thứ Bảy, 26/01/2019 18:04

Sáng 13-6, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam chủ trì cuộc họp nghe Ban quản lý các dự án cầu Hải Phòng báo cáo về việc triển khai thực hiện Dự án đầu tư tu bổ, tôn tạo quần thể di tích Bến K15 tại phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Ban quản lý các dự án cầu Hải Phòng đã báo cáo tình hình thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư Dự án. Theo đó, Ban quản lý các dự án cầu Hải Phòng đã phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai thu thập các tài liệu liên quan đến quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch Bến K15, kết quả nghiên cứu từ UBND quận Đồ Sơn; làm việc với Bảo tàng Hải quân về các tư liệu, hình ảnh, sa bàn… liên quan đến đường Hồ Chí Minh trên biển vận chuyển vũ khí, khí tài chi viện cách mạng miền Nam, chuẩn bị cho việc đề nghị Bộ Tư lệnh Hải quân cho phép khai thác, sao chụp, phục dựng để trưng bày tại Khu di tích Bến K15; phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu, bổ sung tư liệu về các hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại Đồ Sơn trong các giai đoạn lịch sử của đất nước để trưng bày tại Khu di tích; khảo sát thực địa, lập phương án thiết kế kiến trúc, dựng video 3D sao cho phù hợp với quy hoạch cũng như chủ trương của thành phố…

Ban quản lý các dự án cầu Hải Phòng cũng đã đưa ra 3 phương án đầu tư tu bổ, tôn tạo quần thể di tích Bến K15 gồm các khu vực: Đền thờ, Khu trưng bày, Bãi đỗ xe và hệ thống cây xanh đường đạo. Đồng thời, các ban, ngành có liên quan cùng nhau họp và lựa chọn phương án phù hợp nhất.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các đơn vị trong quá trình triển khai dự án, phải tôn tạo, giữ nguyên bãi cọc và đài tưởng niệm theo quy định của Luật di sản. Đồng thời, sớm hoàn thiện hồ sơ dự án để trình ban Thường vụ Thành ủy xét duyệt.

NP – An ninh Hải Phòng 13/06/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Sớm hoàn thiện hồ sơ dự án đầu tư tu bổ, tôn tạo quần thể di tích Bến K15
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác