Print Thứ Bảy, 04/05/2019 14:25


Trạm thu phí BOT Tiên Cựu.

Liên quan đến việc bồi thường các hộ dân bị ảnh hưởng trong quá trình thi công Dự án đầu tư xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp QL.10 theo hình thức BOT, Chủ tịch UBND thành phố vừa có văn bản đề nghị  Công ty TNHH MTV Tasco Hải Phòng sớm rà soát lại toàn bộ việc giải quyết kiến nghị, lập kế hoạch cụ thể trong đó cam kết về thời gian hoàn thành công tác bồi thường cho các hộ dân. Đồng thời, giao Sở GTVT cùng với các huyện An Lão, Vĩnh Bảo phối hợp, kiểm tra đôn đốc Công ty TNHH MTV Tasco Hải Phòng giải quyết dứt điểm kiến nghị của các hộ dân.

Trước đó, Bộ Giao thông vận tải đã có văn bản yêu cầu Ban Quản lý dự án 2 và Công ty TNHH MTV Tasco Hải Phòng quyết liệt chỉ đạo các nhà thầu thi công, đơn vị giám định, bảo hiểm đẩy nhanh tiến độ giám định xác định mức độ ảnh hưởng của việc thi công đến các công trình (theo kiến nghị của các hộ dân), bồi thường thỏa đáng cho các hộ dân có công trình bị ảnh hưởng theo quy định.

Về phía thành phố, Bộ GTVT cũng đề nghị phối hợp chặt chẽ với Doanh nghiệp dự án kiểm tra, giám định mức độ ảnh hưởng, xác định chí phí bồi thường đảm bảo chính xác, khách quan, đúng quy định; tiếp tục tuyên truyền, giải thích để các hộ dân hiểu rõ các bước trong quy trình giám định, bồi thường, đẩy nhanh tiến độ thỏa thuận, thống nhất chi phí bồi thường, không có các hành vi quá khích ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn trong thời gian chờ đợi các cơ quan, đơn vị liên quan tiến hành các công tác nêu trên.

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Sớm hoàn thành dứt điểm công tác giám định, thỏa thuận, chi trả bồi thường cho các hộ dân bị ảnh hưởng do thi công cải tạo nâng cấp QL.10
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác