Print Thứ Bảy, 26/01/2019 20:35

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trên địa thành thành phố hiện có 6 hồ chứa nước, trong đó có 5 hồ chứa cung cấp nước ngọt tại các xã Xuân Đám, Trân Châu, Phù Long, Việt Hải và Hiền Hào (huyện Cát Hải) và 1 hồ chứa trên huyện đảo Bạch Long Vỹ. Các hồ chức này có nhiệm vụ cung cấp nước phục vụ cho sản xuất nông nghiệp và sinh hoạt của người dân các huyện đảo.

Tuy nhiên, hiện nay các dự án xây dựng hồ chứa và công trình thủy lợi cung cấp nước ngọt tại xã Trân Châu, Xuân Đám và Phù Long (huyện Cát Hải) và hồ chứa tại huyện đảo Bạch Long Vỹ vẫn đang trong quá trình triển khai thi công xây dựng. 


Hồ chứa nước ngọt tại xã Hiền Hào đang xuống cấp, khả năng trữ nước hạn chế. Ảnh: Đức Biên

Đến thời điểm này, hồ Trân Châu mới hoàn thành được khoảng 85% khối lượng; hồ Xuân Đám hoàn thành trên 75% khối lượng; hồ Phù Long được 40% khối lượng; và hồ Bạch Long Vỹ hoàn thành được khoảng 70% khối lượng. Hiện, các hồ chứa Trân Châu, Xuân Đám, Phù Long đã dừng thi công do chưa được bố trí vốn cho các hạng mục còn lại. Các hồ chứa tại xã Hiền Hào và Việt Hải đang xuống cấp trầm trọng, khả năng trữ nước rất hạn chế, tổn thất nước nhiều do được xây dựng đã lâu.

Để đảm bảo an toàn cho các hồ chứa nước, cung cấp nước phục vụ cho sản xuất nông nghiệp và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn các huyện đảo Cát Hải, Bạch Long Vĩ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã kiến nghị UBND thành phố tiếp tục đầu tư kinh phí để triển khai thi công và sớm hoàn thành các dự án xây dựng hồ chứa, công trình thủy lợi cung cấp nước ngọt tại các xã trên, đặc biệt là hoàn thành các công trình đầu mối. Đồng thời, chỉ đạo Chủ đầu tư các dự án xây dựng hồ chứa và công trình thủy lợi cung cấp nước ngọt tại xã Trân Châu, Xuân Đám, Phù Long (huyện Cát Hải) và hồ chứa tại huyện đảo Bạch Long Vỹ khẩn trương triển khai thi công các hạng mục còn lại để sớm đưa công trình vào sử dụng. Huyện Cát Hải tăng cường công tác kiểm tra trong quá trình vận hành và bố trí kinh phí sửa chữa các hồ tại 2 xã Hiền Hào và Việt Hải.

haiphong.gov.vn 26/8/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Sớm hoàn thành các Dự án xây dựng hồ chứa và công trình thủy lợi cung cấp nước ngọt tại 2 huyện đảo
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác