Print Thứ Hai, 07/10/2019 13:40

Sáng 7/10, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam đi kiểm tra tình hình triển khai thực hiện Dự án cải tạo, chỉnh trang Cung Văn hóa Thiếu nhi thành phố và di chuyển các hộ kinh doanh tại Vườn hoa Kim Đồng về Cung Văn hóa Thiếu nhi thành phố. Cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành và UBND quận Ngô Quyền, Hồng Bàng.

Các đơn vị đang triển khai thi công các hạng mục

Dự án cải tạo, chỉnh trang Cung Văn hóa Thiếu nhi thành phố do Thành đoàn Hải Phòng là chủ đầu tư. Giá trị khối lượng hoàn thành tại công trường đến thời điểm hiện tại ước đạt 15,5 tỷ đồng, tương đương 31,7% giá trị hợp đồng với các hạng mục như: di dời cây xanh, dọn dẹp mặt bằng, bóc hữu cơ khu vực thiết kế cho các hộ kinh doanh; phá dỡ tường rào, di dời cây xanh; san lấp mặt bằng khu vực các hộ kinh doanh; thi công lắp đặt ga và ống cống thoát nước; nhà vệ sinh dịch vụ; các đường giao thông và đường dạo…

Đối với 21 hộ kinh doanh tại Vườn hoa Kim Đồng, hiện 100% các hộ đã hoàn thiện biểu mẫu đăng ký các loại hình vui chơi, hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công xây dựng; chủ đầu tư cùng các đơn vị tư vấn đang xem xét, đánh giá hồ sơ đăng ký kinh doanh và hồ sơ thiết kế thi công của các hộ, tổng hợp trình Sở Xây dựng cấp phép theo quy định. Thành đoàn giao Cung Văn hóa Thiếu nhi thành phố tiến hành ký hợp đồng cho thuê mặt bằng với các hộ kinh doanh tại Khu vui chơi; bố trí vị trí tập kết cơ sở vật chất cho các hộ khi di chuyển về Khu vui chơi, phối hợp, hỗ trợ các hộ trong quá trình di chuyển thiết bị về vị trí mặt bằng và thi công để đảm bảo tiến độ UBND thành phố giao.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam đi kiểm tra tiến độ thi công tại hiện trường

Để Dự án được triển khai đảm bảo tiến độ, Thành đoàn Hải Phòng đề nghị UBND thành phố chỉ đạo quận Hồng Bàng đôn đốc các hộ kinh doanh tại Vườn hoa Kim Đồng sớm di chuyển thiết bị vui chơi về các vị trí đã nhận bàn giao để Dự án được triển khai thi công đồng bộ; sớm có ý kiến chỉ đạo việc hỗ trợ kinh phí GPMB hạng mục thi công san lấp khu vườn cổ tích và vui chơi giải trí ngoài trời của đơn vị liên kết với Cung Văn hóa Thiếu nhi thành phố; quan tâm cấp bổ sung kinh phí vốn thực hiện dự án.

Sau khi nghe báo cáo của nhà thầu, chủ đầu tư, UBND các quận và ý kiến của các đơn vị liên quan, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam ghi nhận các đơn vị đã thực hiện nghiêm chỉnh kết luận từ cuộc họp trước, đã có nhiều cố gắng đẩy nhanh tiến độ, khối lượng công việc đến nay đã đạt hơn 31%; đồng thời ghi nhận các quận Hồng Bàng, Ngô Quyền đã thực hiện khẩn trương trong việc tuyên truyền thực hiện dự án đầu tư mới ở Vườn hoa Kim Đồng, Cung Văn hóa Thiếu nhi thành phố; đã đối thoại, tạo điều kiện thuận lợi để 21 hộ kinh doanh chuyển xuống vị trí mới.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam phát biểu kết luận cuộc họp

Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh, dự án tại Vườn hoa Kim Đồng và Cung Văn hóa Thiếu nhi thành phố là hai dự án thành phố cần đẩy nhanh để người dân được hưởng lợi trước Tết Nguyên đán năm 2020. Vì vậy, Phó Chủ tịch đề nghị, đối với công tác giải phóng mặt bằng, ngay hôm nay, Văn phòng UBND thành phố trình UBND thành phố ra Quyết định đối với việc không hỗ trợ được phần san lấp; trong 10 ngày phải tháo dỡ xong sân bóng của Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Xuân Thủy; quận Hồng Bàng, Ngô Quyền yêu cầu 21 hộ kinh doanh tại Vườn hoa Kim Đồng chấm dứt kinh doanh và sớm triển khai thi công tại vị trí mới ở Cung Văn hóa Thiếu nhi thành phố. Các ngành thành phố và UBND quận Ngô Quyền tạo mọi điều kiện thuận lợi liên quan đến mặt bằng, điện, nước, bãi tập kết vật tư, đảm bảo an ninh trật tự để các hộ kinh doanh thi công được nhanh nhất. Đối với nhà thầu, cần tăng ca, đẩy nhanh hơn nữa tiến độ, cùng với đó là đảm bảo chất lượng theo đường găng đã báo cáo.

Hoàng Tùng

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Sớm di chuyển và tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ kinh doanh tại Vườn hoa Kim Đồng về Cung Văn hóa Thiếu nhi thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác