Print Thứ Ba, 05/09/2023 12:50 Gốc

Hòa chung không khí chào đón năm học mới 2023-2024 trên địa bàn cả nước, các trường học trên địa bàn thành phố Hải Phòng tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới. Các đồng chí lãnh đạo thành phố, lãnh đạo các quận, huyện đã về cơ sở cùng tham dự buổi Lễ và chia sẻ niềm vui với cán bộ giáo viên, học sinh các trường học.

*** Tại quận Hồng Bàng, sáng 5/9, đồng chí Lê Ngọc Trữ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Hồng Bàng tới dự Lễ khai giảng năm học 2023-2024 tại Trường Tiểu học Ngô Gia Tự và tham dự Ngày hội đến trường của bé tại Trường mầm non Thượng Lý (phường Thượng Lý).

Đồng chí Lê Ngọc Trữ, Bí thư Quận ủy Hồng Bàng tặng hoa chúc mừng Trường Tiểu học Ngô Gia Tự.

Trong năm học 2022-2023, Trường Tiểu học Ngô Gia Tự đã đạt được nhiều kết quả, thành tích nổi bật trong giảng dạy và học tập. Trong đó, nhà trường đã đẩy mạnh công tác chuyển đổi số, đưa hệ thống giáo dục STEM vào giảng dạy trong nhà trường. Nhà trường có nhiều học sinh giành giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, Đội tuyển của nhà trường giành giải cao trong cuộc thi ROBOCON. Bước vào năm học mới 2023-2024, tập thể cán bộ, giáo viên và 1.131 học sinh Trường Tiểu học Ngô Gia Tự tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, thi đua dạy tốt, học tốt, xứng đáng là một trong những nhà trường đạt chất lượng giáo dục hàng đầu của quận Hồng Bàng.

Đồng chí Lê Ngọc Trữ, Bí thư Quận ủy Hồng Bàng tặng hoa chúc mừng Trường mầm non Thượng Lý.

Cũng trong năm học 2022-2023, Trường mầm non Thượng Lý có nhiều giáo viên dạy giỏi cấp thành phố và quận, chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục học sinh của nhà trường không ngừng được nâng lên; nhà trường luôn nằm trong tốp đầu của các trường mầm non trên địa bàn quận Hồng Bàng, được UBND thành phố tặng Bằng khen. Trong năm học mới 2023-2024, nhà trường tiếp tục nâng cao hơn nữa công tác chăm sóc, nuôi dạy học sinh mầm non, đóng góp vào thành tích chung của ngành giáo dục và đào tạo quận Hồng Bàng.

*** Tại quận Đồ Sơn, sáng 5/9, đồng chí Bùi Đức Quang, Phó Chủ tịch HĐND thành phố dự Lễ khai giảng tại Trường THCS Vạn Sơn

Các đại biểu và các em học sinh làm Lễ chào cờ.
Đồng chí Bùi Đức Quang, Phó Chủ tịch HĐND thành phố tặng quà cho Trường THCS Vạn Sơn.

Năm học 2022-2023, thầy và trò Trường THCS Vạn Sơn đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu đạt nhiều thành tích cao trong giảng dạy, học tập. Chất lượng thi vào lớp 10 THPT đứng đầu bậc THCS, trong đó có 1 học sinh đạt thủ khoa và 2 học sinh đồng á khoa. Đặc biệt, nhà trường vinh dự được UBND thành phố tặng danh hiệu Cờ thi đua vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2022-2023. Bên cạnh đó, học sinh nhà trường luôn tích cực tham gia các hoạt động hướng nghề, hướng nghiệp.

Năm học mới 2023-2024, nhà trường có tổng 762 học sinh, trong đó có 214 học sinh lớp 6. Thực hiện nhiệm vụ năm học mới, thầy và trò nhà trường luôn đoàn kết nhất trí, quyết tâm phấn đấu thi đua hoàn thành thắng lợi những nhiệm vụ được giao.

*** Tại quận Lê Chân, Trường THCS Ngô Quyền khai giảng năm học 2023-2024. Tới dự có đồng chí Vũ Thị Tố Nga, Phó Chủ tịch HĐND quận.

Đồng chí Vũ Thị Tố Nga, Phó Chủ tịch HĐND quận tặng hoa chúc mừng Trường THCS Ngô Quyền.

Năm học 2022-2023, Trường THCS Ngô Quyền có 15 thầy cô được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp quận, 09 thầy cô được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp thành phố. Về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, có 28 giải quốc gia và quốc tế, 55 giải cấp thành phố, 145 giải cấp quận. Nhà trường đã tham gia cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” và cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2022 đoạt giải Nhất quốc gia. Trong kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024 có 83,27 % học sinh thi đỗ vào các trường THPT quốc lập (tăng 9,15% so với năm học trước); 39 học sinh thi đỗ vào Trường THPT chuyên Trần Phú.

Biểu dương, khen thưởng giáo viên có thành tích cao trong công tác ôn thi vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024.
Tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Năm học 2023-2024, nhà trường quyết tâm xây dựng hình ảnh người giáo viên THCS Ngô Quyền “Tâm huyết, trách nhiệm, yêu người, yêu nghề”; hình ảnh học sinh THCS Ngô Quyền “Yêu nước, nhân ái, chăm chỉ, trung thực, trách nhiệm”.

Các em học sinh tại Lễ khai giảng.

Nhân dịp này, Trường THCS Ngô Quyền đã biểu dương, khen thưởng giáo viên có thành tích cao trong công tác ôn thi vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024 và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

* Tại Trường THCS Trần Phú, hơn 3.000 học sinh nhà trường hân hoan bước vào khai giảng năm học 2023-2024.

Các đại biểu và các em học sinh làm Lễ chào cờ.
Các em học sinh dự Lễ khai giảng.

Năm học 2022-2023, Trường THCS Trần Phú có 10 thủ khoa, á khoa trong Kỳ thi vào lớp 10 THPT; hơn 200 giải học sinh giỏi, trong đó có 68 giải Nhất và Huy chương Vàng; 69 giải Nhì và Huy chương Bạc trong các cuộc thi, giao lưu cấp thành phố, quốc gia và quốc tế, khẳng định khả năng hội nhập đầy tự tin của học sinh THCS Trần Phú trên những sân chơi trí tuệ lớn. Bên cạnh đó, các hoạt động nhân ái cộng đồng, các sân đấu thể dục thể thao, các phong trào thi đua cũng được triển khai rộng khắp làm sâu sắc thêm, phong phú thêm chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường. Những thành tựu đó một lần nữa khẳng định Trường THCS Trần Phú xứng đáng lần thứ 23 liên tục giữ vị trí dẫn đầu tốp những cơ sở giáo dục uy tín nhất của ngành giáo dục và đào tạo Hải Phòng, là địa chỉ học tập uy tín trong tình yêu mến và tin tưởng của đông đảo Nhân dân và các thế hệ học sinh thành phố.

Các đại biểu cùng thầy cô giáo nhà trường đã thả chim bồ câu, biểu tượng của hoà bình, của sự thành công và bảo vệ môi trường để đem những ước mơ, khát vọng của thầy và trò nhà trường bay cao, bay xa.

Năm học 2023-2024 là năm Trường THCS Trần Phú được UBND thành phố và Sở Giáo dục Đào tạo lựa chọn là đơn vị tiên phong cấp THCS cho Kế hoạch “Triển khai đề án dạy và học tiếng Hàn Quốc” vào nội dung dạy học ngoại ngữ cùng tiếng Anh trong nhà trường, nhằm vừa mở rộng cơ hội giao lưu văn hóa vừa đáp ứng yêu cầu bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự nghiệp phát triển và hội nhập quốc tế của thành phố và đất nước.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Sôi nổi không khí chào mừng Khai giảng năm học mới 2023-2024 tại một số cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác