Print Thứ Bảy, 26/01/2019 19:02

Sáng 2-7, tại Nhà hát thành phố, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo,Thư viện Khoa học tổng hợp thành phố tổ chức hội thi thiếu nhi tuyên truyền, kể chuyện sách, báo hè năm 2018, với chủ đề “Hải Phòng- Mảnh đất con người và huyền thoại”. 

10 tiết mục hấp dẫn đến từ các trường tiểu học trên địa bàn 10 quận, huyện tham dự hội thi là những câu chuyện, nêu bật ý nghĩa của chiến thắng Bạch Đằng; tấm gương hy sinh anh dũng của anh hùng Phạm Ngọc Đa; sự bất khuất, kiên trung của nhiều người con đất Cảng trong cuộc chiến đấu bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc… Nội dung câu chuyện sâu sắc cùng sự dàn dựng công phu, lối kể chuyện truyền cảm, mỗi phần dự thi của các em mang đến cho người nghe nhiều cảm nhận sâu sắc.


“Vòng tròn Gạc Ma” -câu chuyện được học sinh Trường tiểu học Hòa Bình 1 (huyện Thủy Nguyên) kể trong hội thi

Học sinh Trường tiểu học Ngô Gia Tự (quận Hồng Bàng) kể chuyện “Gương sáng Phạm Ngọc Đa”

Cùng với cuộc thi vẽ tranh theo sách, báo, hội thi thiếu nhi tuyên truyền kể chuyện sách, báo góp phần giáo dục học sinh truyền thống cách mạng, tình yêu đất nước, lòng tự hào về sự phát triển của thành phố quê hương. Đây còn là hoạt động văn hóa vui tươi, sôi nổi nhằm khích lệ sự phát triển tài năng nghệ thuật của thiếu nhi thành phố; nâng cao tinh thần tìm tòi, nghiên cứu sách, giúp học sinh nhận thức về sự cần thiết và tầm quan trọng của thư viện trong học tập và rèn luyện.


Tiết mục kể chuyện của quận Ngô Quyền được đầu tư dàn dựng công phu.

Ban tổ chức trao giải tập thể xuất sắc tặng đại diện quận Ngô Quyền và huyện Thủy Nguyên.

Chung cuộc, Ban tổ chức trao 2 giải xuất sắc, 4 giải nhất và 4 giải nhì tặng các tập thể có thành tích cao trong hội thi.

Tuyết Mai – Báo Hải Phòng ngày 02/7/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Sôi nổi hội thi thiếu nhi tuyên truyền kể chuyện sách, báo
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác