Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:41

Sáng 11-3, tại Cung văn hóa Lao động Hữu nghị Việt – Tiệp, Trung tâm văn hóa thành phố, CLB Chim Chào mào Hải Phòng tổ chức Hội thi Chim chào mào hót đấu chuyên nghiệp các CLB thành phố Hải Phòng năm 2018.

Hội thi quy tụ 250 chú chim chào mào đến từ các CLB trong thành phố và một số tỉnh lân cận: Hải Dương, Quảng Ninh, Thái Bình, Nam Định.

Trọng tài chấm điểm các chú chim dựa theo các tiêu chí: thái độ thi đấu tốt, linh hoạt, phong cách thi đấu có dáng đứng vươn mình, ra đuôi, ra cánh và sục sạo tìm đánh; giọng hót đấu vang, đảo âm liên tục. Trải qua 15 vòng đấu, BTC trao các giải nhất, nhì, ba và top 10, top 20 cho các chú chim xuất sắc.

Hội thi quy tụ 250 chú chim chào mào đến từ các CLB trong thành phố

Hội thi Chim chào mào hót đấu là một trong những nét văn hóa được duy trì từ xưa đến nay, là sân chơi lành mạnh, thu hút các nghệ nhân trong thành phố và các tỉnh bạn. Cũng trong hội thi lần này, BTC đã vận động các hội viên của các CLB tặng 40 suất quà giúp đỡ các em học sinh nghèo vượt khó của quận Lê Chân.

Đại diện BTC trao quà tặng các em học sinh

Được biết, từ khi thành lập năm 2010 đến nay, không chỉ tổ chức các hoạt động, hội thi giao lưu giữa những nghệ nhân nuôi chim chào mào, CLB Chim chào mào Hải Phòng và CLB Như Ý Aerobic đã cùng đồng hành trong nhiều hoạt động thiện nguyện khác trên khắp địa bàn thành phố. Đó là hoạt động hết sức nhân văn, đề cao tinh thần tương thân tương ái, gắn kết các thành viên CLB với hoạt động an sinh xã hội.

(An ninh Hải Phòng 12/03/2018)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Sôi nổi Hội thi chim chào mào hót đấu
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác