Print Thứ Bảy, 26/01/2019 18:04

Chiều 8/11, Thành đoàn Hải Phòng, Sở Tư pháp, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức chuyên đề cấp thành phố phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường thông qua phiên tòa giả định và diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường” tại Trường THPT Thái Phiên, quận Ngô Quyền.

Phiên tòa giả định với chủ đề “Phòng, chống bạo lực học đường”

Chuyên đề là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm giáo dục ý thức đạo đức, xây dựng văn hóa học đường và giải quyết vấn nạn bạo lực học đường trong trường học hiện nay; đồng thời tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho học sinh, định hướng cho các em những giá trị đạo đức tốt đẹp, nêu tấm gương người tốt, việc tốt để các em noi theo, đẩy lùi bạo lực học đường. Chương trình còn là nơi để học sinh chia sẻ, trao đổi, cổ vũ những thói quen tốt, hành động đẹp trong học đường, chia sẻ kiến thức pháp luật có liên quan đến hậu quả do bạo lực học đường gây ra. 

Chuyên đề thu hút đông đảo các em học sinh tham gia

Tại chương trình, các em học sinh đã được xem clip tiểu phẩm về phòng, chống bạo lực học đường; tiểu phẩm “Kiếm tiền đâu dễ”; giao lưu với các chuyên gia giải đáp về tình huống pháp luật trong tiểu phẩm; được theo dõi diễn biến một phiên tòa giả định chủ đề “Phòng, chống bạo lực học đường” với sự tham gia trực tiếp của Thẩm phán, Kiểm sát viên, Trợ giúp viên pháp lý; trình chiếu phóng sự xây dựng tình bạn đẹp.

Thông qua chuyên đề, học sinh trường THPT Thái Phiên có cơ hội để học hỏi, trau dồi kỹ năng xử lý tình huống ngăn chặn bạo lực học đường và tham gia giải quyết, đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường.

LHT – haiphong.gov.vn 08/11/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Sôi nổi chuyên đề “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác