Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:40

Chiều 20-2 (tức mùng 5 tháng Giêng), hàng nghìn người dân huyện Thủy Nguyên và đông đảo du khách về trụ sở UBND xã Phục Lễ dự chung kết hội thi hát đúm Thủy Nguyên lần thứ 6 năm 2018 do Trung tâm Văn hóa Thông tin huyện Thủy Nguyên phối hợp UBND xã Phục Lễ tổ chức.

 

Hàng nghìn người nô nức dự ngày hội.

Hàng nghìn người nô nức dự ngày hội.

 

Tham gia vòng chung kết có 5 câu lạc bộ (CLB) hát đúm của 5 xã: Phục Lễ, Phả Lễ, Lập Lễ, Tam Hưng, Ngũ Lão. Trước đó, vòng sơ khảo diễn ra từ ngày 17 đến 19-2 (tức mồng 2 đến mồng 4 Tết Nguyên đán Mậu Tuất) tại các xã, gắn với lễ hội xuân của các địa phương này. Vòng chung kết gồm 3 phần: hát chào, hát đối đáp và hát ra về, các CLB mang đến hội thi những tiết mục hay, đặc sắc, chất lượng nghệ thuật cao.

 

 

Nhiều tiết mục hát đúm hấp dẫn.

Nhiều tiết mục hát đúm hấp dẫn.

 

Kết thúc hội thi, CLB hát đúm xã Phả Lễ, Lập Lễ đoạt giải xuất sắc; 3 giải nhất thuộc về các đội thi còn lại. Ban tổ chức cũng trao nhiều giải như: đội có nhiều độ tuổi tham gia nhất, nội dung thể hiện hay, phần dàn dựng hay, phần ứng tác hay, giọng hát hay nhất…

 

Người dân say sưa xem hát.

Người dân say sưa xem hát.

 

Ban tổ chức trao giải tặng các đội thi.

Ban tổ chức trao giải tặng các đội thi.

 

Theo ông Phùng Văn Mạnh, Giám đốc Trung tâm Văn hóa thông tin huyện Thủy Nguyên, hội thi là dịp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm của các nghệ nhân hát đúm, góp phần bồi đắp thêm tình yêu của người dân, nhất là giới trẻ với hát đúm – di sản văn hóa độc đáo của địa phương; dịp để tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về nét đẹp của văn hóa của địa phương tới đông đảo người dân và du khách thập phương. Hội thi được tổ chức thường niên luân phiên tại 3 xã Phục Lễ, Lập Lễ, Phả Lễ. Đây là sự kiện mở đầu cho chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch trên địa bàn huyện Thủy Nguyên trong năm./.

(Báo Hải Phòng 20/02/2018)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Sôi nổi chung kết hội thi hát đúm Thủy Nguyên lần thứ 6
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác