Print Thứ Bảy, 28/10/2023 17:10 Gốc

Sáng 28/10, tại Trường THCS Lạc Viên (quận Ngô Quyền), Thành đoàn Hải Phòng phối hợp với Ban An toàn giao thông thành phố tổ chức Ngày hội văn hoá giao thông năm 2023. Đây là hoạt động hưởng ứng năm an toàn giao thông 2023 với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”.

Dự chương trình có lãnh đạo Sở Giao thông vận tải, quận Ngô Quyền; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các Quận, Huyện đoàn, Đoàn trực thuộc, đại diện các mô hình được biểu dương cùng gần 400 đoàn viên thanh thiếu nhi thành phố.

Trao hỗ trợ cơ sở vật chất cho các mô hình.
Trao tặng áo phao cho mô hình “An toàn giao thông đường thủy”.

Tại chương trình, Thành đoàn, Ban An toàn giao thông thành phố đã biểu dương và hỗ trợ cơ sở vật chất cho 15 mô hình “Đội thanh niên tình nguyện xung kích điều phối cổng trường An toàn giao thông” và trao tặng áo phao cho 10 mô hình “An toàn giao thông đường thủy” trên địa bàn thành phố. Đây là những mô hình đã mang lại hiệu quả tích cực, tình hình giao thông tại khu vực cổng trường, bến đò được cải thiện rõ rệt; ý thức tham gia giao thông của nhân dân, đặc biệt là phụ huynh học sinh và học sinh, sinh viên từng bước được nâng cao.

Trao giải cho các bức tranh đạt giải.
Trao giải cho các bức tranh đạt giải.

Cũng tại Ngày hội đã diễn ra trao giải và triển lãm tranh chủ đề “Chúng em với an toàn giao thông” với hơn 50 bức tranh chất lượng được chọn lọc hơn 2.000 bức tranh đến từ 14 quận, huyện. Thành đoàn đã trao 02 giải Nhất, 02 giải Nhì, 06 giải Ba.

Đoàn xe tuyên truyền lưu động về xây dựng văn hoá giao thông.
Học sinh nhảy flashmob.

Điểm nổi bật nhất của Ngày hội đó chính là màn diễu hành Đoàn xe tuyên truyền lưu động về xây dựng văn hoá giao thông với các khẩu hiệu “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hoá giao thông an toàn“, “Tuổi trẻ Hải Phòng chung tay xây dựng văn hoá giao thông“, “An toàn giao thông trách nhiệm của mỗi người“, “Ứng xử thân thiện là nét văn hoá của thanh niên khi tham gia giao thông“…; Nhảy flashmob đồng diễn khối THCS trên nền nhạc “Từ một ngã tư đường phố”; Múa cờ Semaphore khối Tiểu học trên nền nhạc “Chúng em với an toàn giao thông” chủ đề “An toàn giao thông-Hạnh phúc của mọi người, mọi nhà” với sự tham gia của gần 200 đoàn viên, thanh thiếu nhi.

Ngày hội là hoạt góp phần đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động xây dựng nếp sống có văn hoá khi tham gia giao thông, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức, trách nhiệm trong chấp hành pháp luật, kỷ luật và các quy định về bảo đảm trật tự an toàn giao thông, nhất là ý thức văn hóa trong tham gia giao thông của đội ngũ cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Sôi nổi các hoạt động tại Ngày hội văn hoá giao thông năm 2023
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác