Print Thứ Hai, 16/05/2022 11:15 Gốc

Tối 15/5, tại khu vực bờ hồ Tam Bạc và vườn hoa Tam Kỳ diễn ra 2 chương trình nghệ thuật đường phố, mang đến công chúng thành phố và du khách “bữa tiệc” âm nhạc đặc sắc, ấn tượng, thu hút hàng nghìn người yêu nhạc đến thưởng thức.

Biểu diễn âm nhạc đường phố tại điểm bờ hồ Tam Bạc.
Biểu diễn âm nhạc đường phố tại điểm bờ hồ Tam Bạc.
Biểu diễn hát xẩm tại vườn hoa Tam Kỳ.
Đông đảo công chúng thành phố thích thú thưởng thức chương trình âm nhạc đường phố.
Các họa sĩ vẽ tranh tặng người xem tại điểm biểu diễn âm nhạc đường phố.

Tại bờ hồ Tam Bạc là không gian nghệ thuật tươi trẻ, sôi động do các nghệ sĩ của nhóm nhạc Homie Band (tỉnh Quảng Ninh, tốp 10 liên hoan các ban nhạc toàn quốc 2019) cùng các nghệ sĩ của vũ đoàn Vhunter và các ca sĩ Hương Giang, Minh Hải, Hải Ngọc của Trường trung cấp Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Hải Phòng biểu diễn. Các nghệ sĩ biểu diễn các ca khúc tươi mới, đang “hot” như: “Ngày chưa giông bão”, “Một cú lừa”, “Bùa yêu” và các điệu nhảy Street dance tươi vui, nhộp nhịp, hoành tráng. Tất cả tạo nên sự mới mẻ, độc đáo, của hoạt động văn hóa nghệ thuật Hải Phòng.

Biểu diễn ảo thuật đan xen chương trình nghệ thuật âm nhạc đường phố tại điểm bờ hồ Tam Bạc.

Tại vườn hoa Tam Kỳ, các nghệ nhân: Bạch Linh, Đức Tam, Trương Thời, Kim Tiến, Hải Phượng, Việt Hương, Hà Linh, Đặng Văn Điều, Trần Quyến của Câu lạc bộ Hát xẩm Hải Phòng mang đến công chúng thành phố không gian nghệ thuật đậm chất truyền thống dân tộc và văn hóa riêng có của đất Cảng. Những bài hát xẩm ngợi ca thành phố, nhân tình thế thái cứ thầm dần vào người xem như: “Hải Phòng xưa”, “Hải Phòng đổi mới”, “Ân nghĩa sinh thành”, “Dạt nước cánh bèo”…

Nghệ nhân nặn tò he tặng người xem tại điểm vườn hoa Tam Kỳ.

Ngoài ngoài các tiết mục chính, tại 2 địa điểm trên diễn ra các hoạt động giao lưu ảo thuật và nặn tò he, vẽ tranh giữa nghệ sĩ, họa sĩ với người xem, nhất là công chúng nhỏ tuổi khi hòa mình vào các chương trình nghệ thuật đa sắc màu của các ban nhạc và bản sắc văn hóa Hải Phòng./.

Tin và Ảnh: Bùi Hương

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Sôi động và tươi trẻ chương trình nghệ thuật đường phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác