Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:56

Sáng 16-5, tại Trường THCS Lương Khánh Thiện (quận Kiến An), Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Kiến An phối hợp Học viện sáng tạo S3, Công ty Kidscode, Nhà sách Long Minh tổ chức Ngày hội STEM lần thứ nhất năm học 2017-2018.

 

Cuộc thi lập trình và điều khiển robot thu hút đông đảo học sinh khối tiểu học và THCS tham gia, đua tài. Ở khối THCS là nội dung thi robot bắn bóng vào rổ…

…trong khi đó, ở khối tiểu học là nội dung thi robot vượt chướng ngại vật.

Ngày hội STEM với sự tham gia của 19 trường tiểu học, THCS trên địa bàn quận Kiến An, diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, phong phú như thi lập trình và điều khiển robot; thi “Thử thách cùng STEM”; dạy học theo định hướng STEM theo chủ đề tích hợp “Hành tinh xanh”; hội thảo về dạy học theo định hướng STEM; tổ chức trải nghiệm cho 530 học sinh và 190 giáo viên với chủ đề “Du hành trong hành tinh thông minh”. Tại các gian hàng của các nhà trường có 57 hoạt động trải nghiệm thu hút học sinh và giáo viên tham gia. Kết thúc hoạt động trải nghiệm, ban tổ chức tặng thưởng 495 học sinh huy hiệu “Công dân của Hành tinh thông minh”.

 Giáo viên và học sinh tham quan các gian trưng bày giới thiệu các sản phẩm STEM của các trường tiểu học, THCS trên địa bàn quận Kiến An

Việc tổ chức Ngày hội STEM nhằm tổng kết, đánh giá việc triển khai hoạt động giáo dục STEM của các trường tiểu học và THCS trên địa bàn quận Kiến An năm học 2017-2018. Đồng thời, nâng cao nhận thức xã hội về giáo dục STEM, gieo niềm đam mê khoa học trong lứa tuổi học sinh và tiến tới thúc đẩy áp dụng giáo dục STEM trong các trường phổ thông. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và thực hiện đổi mới căn bản toàn diện giáo dục-đào tạo và chủ đề năm 2018-“Ngân sách-giáo dục” của quận Kiến An.

 

Ngày hội diễn ra đến hết ngày 17-5-2018.

 

Trong mô hình giáo dục STEM, các kiến thức và kỹ năng trong các lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học được truyền đạt đan xen và kết dính lẫn nhau. Phương pháp học tập chủ yếu dựa trên thực hành và hoạt động trải nghiệm sáng tạo. Các phương pháp giáo dục tiến bộ, linh hoạt như học qua dự án-chủ đề, học qua trò chơi và đặc biệt phương pháp “học qua hành được áp dụng triệt để cho các môn học tích hợp STEM. Bằng cách xây dựng các bài giảng theo chủ đề và dựa trên thực hành, học sinh hiểu sâu về lý thuyết, nguyên lý thông qua các hoạt động thực tế, từ đó giúp học sinh khắc nhớ kiến thức lâu hơn.

Báo Hải Phòng 16/5/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Sôi động Ngày hội STEM ngành giáo dục-đào tạo Kiến An lần thứ nhất
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác