Print Thứ Năm, 01/04/2021 21:30 Gốc

Theo báo cáo của Sở Y tế, trong ngày 1-4, các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố lấy, tiếp nhận mới 657 mẫu sàng lọc, có kết quả 301 mẫu âm tính với virus SARS-CoV-2, chờ kết quả 1036 mẫu. Hiện trên địa bàn thành phố có tổng số 174 người đang cách ly tại các cơ sở cách ly y tế tập trung của thành phố, 509 chuyên gia nước ngoài cách ly y tế tại khách sạn và 655 người cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú.

Trong ngày 1-4, Sở Y tế chỉ đạo tổ chức 5 điểm tiêm cho 172 người, nâng tổng số tích lũy người được tiêm vaccine phòng COVID-19 của Hải Phòng đến nay là 1.905 người. Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tăng cường triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các trường hợp theo chỉ định, bảo đảm cơ bản hoàn thành công tác tiêm chủng đợt 1 trước ngày 4-4. Trong trường hợp một số người hoãn tiêm, chống chỉ định tiêm nhiều dẫn tới không đủ số người tiêm theo kế hoạch, đề nghị các đơn vị tiếp tục bổ sung các trường hợp thuộc nhóm 1 chưa có trong kế hoạch vào tiêm vaccine. Trong quá trình tiêm bảo đảm đúng liều lượng, kỹ thuật tiêm theo hướng dẫn, tăng cường công tác giám sát phản ứng sau tiêm chủng.

Liên quan đến các ca mắc COVID-19 trên địa bàn thành phố, ngành Y tế phối hợp các đơn vị, địa phương tiếp tục phát hiện trường hợp dịch tễ liên quan đến các F0 để thực hiện cách ly y tế, xét nghiệm sớm, căn cứ kết quả xét nghiệm của các trường hợp F1, F2, những trường hợp liên quan đến các F0 để báo cáo thành phố chỉ đạo các hoạt động ứng phó tùy theo diễn biến của dịch bệnh./.

Tin: Tường Minh. Ảnh: Đỗ Hiền

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Sở Y tế yêu cầu hoàn thành công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 trước ngày 4-4
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác