Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:37

Sáng 16/1/2018, Sở Y tế tổ chức hội nghị tiếp xúc các cơ quan báo chí. Dự hội nghị có TS.BSCKII. Phạm Thu Xanh – Thành ủy viên, Giám đốc Sở Y tế; ban giám đốc Sở Y tế, trưởng các phòng ban chức năng thuộc Sở; đông đảo các phóng viên thuộc các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố.


TS.BSCKII. Phạm Thu Xanh – Thành ủy viên, Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Hội nghị

Tại buổi tiếp xúc, TS.BSCKII. Phạm Thu Xanh – Thành ủy viên, Giám đốc Sở Y tế thay mặt toàn ngành thông tin tới các phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí những kết quả mà Ngành Y tế thành phố đạt được trong năm 2017, những khó khăn thách thức và định hướng hoạt động ngành y tế năm 2018.

Đối với lĩnh vực dự phòng: Ngành đang đối mặt với khó khăn về cơ sở vật chất, về công tác cán bộ khi triển khai thành lập Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh. Tình hình dịch bệnh có những diễn biến phức tạp, vấn đề đảm bảo ATVSTP cần phải cải thiện, công tác cai nghiện Methadone, phòng chống HIV/AIDS tuy giảm 3 tiêu chí, nhưng đối tượng nghiện ma túy tổng hợp rất lớn.

Vấn đề tự chủ bệnh viện: Bệnh viện Việt Tiệp, Bệnh viện Phụ sản, Bệnh việnTrẻ em từ năm 2017. Bệnh viện Kiến An, Bệnh viện Mắt, và một số đơn vị y tế khác cũng đã tự chủ về lương. Tuy nhiên một số bệnh viện tuyến quận, huyện gặp khó khăn, chưa sẵn sàng cho vấn đề tự chủ theo lộ trình đã đề ra. Một loạt những bất cập liên quan đến khám chữa bệnh bằng BHYT; nhân lực chất lượng cao tại các bệnh viện, việc đầu tư mua sắm các trang thiết bị mới đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân khi mà nguồn ngân sách chi thường xuyên bị cắt giảm…. Tuy nhiên năm 2017, với sự cố gắng của toàn ngành, Y tế hải Phòng đã có những đổi mới trong các phong trào cơ sở y tế Xanh sạch đẹp, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh tốt hơn, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh…


Phóng viên trao đổi tại Hội nghị tiếp xúc

Tại hội nghị tiếp xúc, đại diện một số cơ quan thông tấn báo chí đánh giá cao những thay đổi về cơ sở vật chất, chất lượng khám chữa bệnh, về phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế trong thời gian vừa qua. Một số băn khoăn, câu hỏi liên quan đến các vấn đề: tự chủ bệnh viện, nhân lực chất lượng cao chuyển từ công lập sang tư nhân, công tác đào tạo sinh viên y khoa, chất lượng khám chữa bệnh… Những câu hỏi của các phóng viên báo chí đã được Ban giám đốc Sở Y tế, đại diện một số Bệnh viện trực tiếp giải thích và tiếp thu.

Thay mặt ngành y tế, TS.BSCKII. Phạm Thu Xanh – Thành ủy viên, Giám đốc Sở Y tế gửi lời cám ơn các cơ quan thông tấn báo chí đã đồng hành, chia sẻ cùng với ngành trong năm qua. Đồng thời nhấn mạnh vai trò hết sức quan trọng của các cơ quan báo chí trong việc tuyên truyền, phổ biến kiến thức về bảo vệ, chăm sóc sức khỏe tới người dân. Sang năm mới Mậu Tuất 2018, đồng chí Giám đốc Sở Y tế mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các cơ quan thông tấn báo chí để giúp ngành y tế thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đồng chí Giám đốc Sở đề nghị lãnh đạo các đơn vị trong ngành, trưởng các phòng ban chức năng của Sở chủ động cung cấp thông tin cho báo chí để báo chí phản ánh kịp thời, chính xác giúp định hướng dư luận. 

Cổng Thông tin điện tử Sở Y tế ngày 06/01/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Sở Y tế tiếp xúc các cơ quan báo chí
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác