Print Thứ Ba, 25/02/2020 12:54 Gốc

Căn cứ chỉ đạo của Bộ Y tế tại Công văn số 868/BYT-DP ngày 24/02/2020 v/v hướng dẫn cách ly đối với người về từ Hàn Quốc, để chủ động phòng ngừa khả năng có thể lây lan của dịch bệnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hải Phòng tiếp tục hướng dẫn các đơn vị thực hiện các biện pháp cách ly các trường hợp đi từ Hàn Quốc về thành phố.

1. Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế phối hợp với Cảng vụ Hàng không sân bay Cát Bi, Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng thành phố để thực hiện khai báo y tế đối với tất cả hành khách nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc và thực hiện các việc sau:

– Lập danh sách toàn bộ khách nhập cảnh, có địa chỉ cư trú, tình trạng sức khỏe, đề xuất biện pháp theo dõi, giám sát sức khỏe (gồm: chuyển bệnh viện điều trị; chuyển cơ sở cách ly tập trung; chuyển về địa phương tiếp tục theo dõi) gửi về Sở Y tế để tiếp tục thực hiện công tác báo cáo Chủ tịch UBND thành phố phê duyệt danh sách cách ly tập trung và chỉ đạo các quận, huyện thực hiện giám sát y tế.

– Phát hiện sớm những người có dấu hiệu sốt, ho, khó thở và liên hệ Trung tâm Cấp cứu 115 chuyển ngay đến Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp (Cơ sở 1) hoặc Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Trẻ em để được cách ly tuyệt đối và lấy mẫu xét nghiệm.

– Đối với các trường hợp đến từ hoặc đi qua khu vực Daegu và khu Bắc Gyeongsang thì chuyển sang khu cách ly tập trung của thành phố tại Cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp (An Đồng, An Dương).

2. Chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ đạo việc rà soát, lập danh sách những người đến Hải Phòng trong vòng 14 ngày trở lại đây (tính từ ngày 09/02/2020) để áp dụng các biện pháp giám sát, theo dõi y tế và kịp thời cách ly như sau:

– Những người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua khu vực Daegu và khu Bắc Gyeongsang phải được cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung của thành phố – Cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp (An Đồng, An Dương). Yêu cầu các quận, huyện gửi danh sách các trường hợp này về Sở Y tế để tổng hợp trình Chủ tịch UBND thành phố phê duyệt danh sách cách ly tập trung. Các nội dung liên quan khác về cách ly tập trung thực hiện theo quy định tại Quyết định số 344/QĐ-BYT ngày 07/02/2020 của Bộ Y tế về Hướng dẫn cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung để phòng chống dịch COVID-19.

– Những người trở về từ khu vực khác ngoài khu vực Daegu và khu Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc thì khuyến cáo thực hiện tự theo dõi sức khỏe và thông báo cho cơ sở y tế trên địa bàn (Trạm Y tế, Y tế doanh nghiệp, Trung tâm Y tế quận/huyện). Trong trường hợp xuất hiện các dấu hiệu ho, sốt, khó thở thì địa phương liên hệ Trung tâm Cấp cứu 115 chuyển đến Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp (Cơ sở 1) hoặc Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Trẻ em để được cách ly, điều trị và lấy mẫu xét nghiệm.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Sở Y tế: Hướng dẫn cách ly đối với các trường hợp về từ Hàn Quốc
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác