Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng đã chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố, yêu cầu Giám đốc các đơn vị trực tiếp chỉ đạo Khoa cấp cứu; Khoa Hồi sức tích cực và các khoa phòng có liên quan sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân, đánh giá và phân luồng các ca bệnh, thường xuyên theo dõi công tác điều trị tại các khoa lâm sàng; Tập trung, huy động các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cấp cứu, xử trí, cứu chữa kịp thời người bệnh.
Cùng với đó, theo dõi chặt chẽ người bệnh nặng và có nguy cơ tăng nặng, sẵn sàng hội chẩn tuyến trên hoặc chuyển tuyến khi cần thiết đồng thời quan tâm chăm sóc sức khỏe, động viên người bệnh và gia đình; Cập nhật thông tin về số bệnh nhân nghi nhiễm ngộ độc thức ăn phải vào viện; số bệnh nhân nặng, nguy kịch, chuyển nặng số bệnh nhân đỡ, khỏi (ra viện) để báo cáo về Sở Y tế.
Giám đốc sở Y tế Hải Phòng cũng chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố tổ chức điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ việc theo quy định, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân.
Giao Thanh Tra Sở Y tế xử lý nghiêm các vi phạm quy định về an toàn thực phẩm (nếu có) và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.
Trước đó, như Lao Động đã đưa tin, bữa ăn trưa ngày 27.6 của Công ty Đóng tàu Sông Cấm vào lúc 11h30, sau khoảng 30-40 phút thì nhiều công nhân có biểu hiện mẩn ngứa, mặt đỏ, không bị nôn, đi ngoài sau khi ăn trưa tại Công ty.
Theo sở Y tế Hải Phòng, đến 16h cùng ngày, thống kê có 127 công nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Việt Tiệp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế và Trung tâm y tế huyện An Dương để điều trị và theo dõi sức khỏe. Trong đó Bệnh viện Việt Tiệp có 69 người, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế 30 người, Trung tâm Y tế huyện An Dương 28 người; Tại Công ty đóng tàu Sông cấm có 51 công nhân có triệu chứng nhẹ (mẩn ngưa, đỏ mặt, đau đầu nhẹ…) được nằm theo dõi tại Công ty.
Hiện sức khỏe các công nhân đang diễn biến ổn định.
Theo Công ty báo cáo, có 795 suất ăn với các món ăn gồm thịt gà kho, lạc chao dầu, cá biển kho, chả lá lốt, bí xanh luộc, canh rau ngót, cơm, dưa hấu tráng miệng. Số thức ăn này được chia làm 2 thực đơn, trong đó, 400 suất với thực đơn gồm cá thu kho, chả lá lốt, bí xanh, canh rau ngót, cơm, dưa hấu; số suất ăn còn lại với thực đơn là thịt gà kho, lạc, bí xanh, canh rau ngót, dưa hấu.
Theo điều tra, báo cáo nhanh của công ty Đóng tàu Sông Cấm, các công nhân có triệu chứng nghi ngộ độc nói trên đều dùng thực đơn ăn có món cá biển kho.
Được biết, đơn vị cung cấp bữa ăn là Công ty TNHH Dịch vụ Thành Hưng (địa chỉ ở thôn Dân Hạnh, xã Đặng Cương, huyện An Dương, Hải Phòng), doanh nghiệp dịch vụ ăn uống (Bếp ăn tập thể). Công ty này đã được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Cấp Giấy chứng nhận Cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm số 143/2024/ATTP-CNĐK ngày 13.6.2024.
Mai Chi
Chiều 20/12, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị Tổng kết và…
Ngày 17/12, tại thành phố Hồ Chí Minh, hơn 1000 đối tác, doanh nghiệp, khách…
Sáng 19/12, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ…
Sáng 19/12, theo thông tin từ UBND huyện An Dương, qua rà soát, đánh giá…
Sáng 19-12, nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân…
Ngày 18/12, Ban Chỉ đạo về tổng kết thực hiện nghị quyết 18 của Chính…
This website uses cookies. See Our policy to learn more.
Read More