Print Thứ Hai, 22/08/2022 17:45 Gốc

Ngày 22/8, Sở Y tế ban hành Văn bản số 3059/SYT-NVD gửi các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và các cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn thành phố về việc mẫu thuốc Ophazidon giả số lô: 290621,390721 và 691121.

Theo đó, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã có Công văn số 8035/QLD-CL về việc mẫu Ophazidon giả (số lô: 290621, 390721, 540921 và 691121).

Thông tin trên nhãn thuốc: Đối chiếu vị trí trình bày Số đăng ký và Số lô sản xuất trên nhãn.

Để đảm bảo cho người ử dụng, Sở Y tế yêu cầu các cơ sở không mua bán, sử dụng 4 lô sản phẩm Ophazidon giả. Sở Y tế cũng giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố phối hợp cơ quan truyền thông phổ biến, tuyên truyền thông tin đến các cơ sở khám, chữa bệnh, các cơ sở kinh doanh thuốc và người dân biết để không buôn bán, sử dụng 4 lô sản phẩm Ophazidon giả.

Nét khắc chữ “TK” trên viên thuốc giả không sắc nét; màu sắc trên viên thuốc giả không đồng nhất.

Đồng thời, giao Thanh tra Sở phối hợp các phòng, đơn vị liên quan và Phòng Y tế quận, huyện tổ chức tiếp nhận thông tin báo cáo của cơ sở sản xuất, kinh doanh, sử dụng thuốc; truy tìm xác định nguồn gốc về sản phẩm Ophazidon giả, xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định hiện hành; Kịp thời phát hiện và ngăn chặn việc sản xuất, buôn bán và sử dụng thuốc Ophazidon giả. Báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý vi phạm và nguồn gốc lô thuốc giả về Cục quản lý Dược.

Được biết, Ophazidon là thuốc giảm đau, hạ sốt với thành phần chính là paracetamol, cafeine. Thuốc có tác dụng giảm các chứng đau từ nhẹ đến vừa như đau nửa đầu, nhức đầu, đau nhức toàn thân, viêm họng, viêm xoang, đau bụng kinh, sốt…

VŨ DUYÊN

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Sở Y tế cảnh báo thuốc Ophazidon giả
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác